Tiểu Cần: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024

Hướng ứng Tháng Công nhân, gắn với Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024; Chiều ngày 15/5 Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (xã Hiếu Tử - Tiểu Cần) tổ chức ra mắt mô hình “Góc Văn hóa người lao động - Mỹ Phong”, trao thưởng các hoạt động và tặng quà cho công nhân, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các ban, phòng, ngành huyện và hơn 150 đoàn viên công đoàn, công nhân công ty tham dự.

Đại biểu và công nhân tham dự các hoạt động

tại Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong

Ông Nguyễn Thành Nam - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Giày da Mỹ phong

phát biểu

Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong hiện có 4.497 lao động (100% lao động là đoàn viên công đoàn). Cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh; trong những năm qua Ban Giám đốc công ty và Ban Chấp hành công đoàn luôn đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động thông qua các chương trình phúc lợi, chế độ tiền lương, tiền thưởng, hỗ trợ nhà ở cho công nhân; đồng thời trao tặng xe đạp, hỗ trợ học bổng, khuyến học khuyến tài cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hỗ trợ mỗi năm lên đến hàng trăm triệu đồng.

Người lao động Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong tham dự

Toàn cảnh các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024

tại Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong

Đặc biệt, trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm nay, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong còn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Hội thi trực tuyến “Công nhân am hiểu kiến thức an toàn vệ sinh lao động”; bình chọn công nhân xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động; tặng quà, hỗ trợ khó khăn cho công nhân, hộ có hoàn cảnh khó khăn và ra mắt mô hình “Góc Văn hóa người lao động - Mỹ Phong” nhằm tạo sân chơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho người lao động, tổ chức sinh nhật, trò chơi, luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe, thưởng trà, uống café, đọc sách - báo, check-in, hát với nhau…, góp phần giúp cho người lao động giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc.

Trao thưởng, tặng quà cho công nhân và hộ khó khăn

Dịp này, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong còn tổ chức trao thưởng cho 15 công nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động năm 2023; trao thưởng cho 20 cá nhân xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến “Công nhân am hiểu kiến thức an toàn vệ sinh lao động năm 2024”; hỗ trợ 25 phần quà cho các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hiếu Tử và 100 phần quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao; trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 50 phần. Ước tính tổng các giải thưởng, quà tặng trong đợt này trị giá hơn 65 triệu đồng.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Chí Hẹn