Tiểu Cần: Tặng 600 phần quà cho người khuyết tật, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Từ ngày 11 - 15/5/2024, Hội Chữ thập đỏ, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tiểu Cần phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban hộ tự Chùa Phổ Tịnh, xã Long Thới tổ chức 06 đợt - trao tặng 600 phần quà cho các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các xã: Tân Hòa, Hùng Hòa, Tập Ngãi, Ngãi Hùng, Long Thới, huyện Tiểu Cần.

Trao quà cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương

Mỗi phần quà gồm có gạo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm thường dùng khác. Ước tính tổng các phần quà tặng cho bà con trong đợt này trị giá gần 200 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Ni sư Thích nữ Trung Đạo - Trụ trì Chùa Phổ Tịnh, xã Long Thới; Đại đức Thích Như Đạt - Trụ trì Chùa Long An, xã Tập Ngãi và Nhóm Thiện nguyện “Chung một tấm lòng” Thành phố Hồ Chí Minh cùng vận động các mạnh thường quân trong nước và gia đình bà Lê Thị Hương, hiện sinh sống tại Mỹ đóng góp hỗ trợ.

Đại đức Thích Như Đạt - Trụ trì Chùa Long An, xã Tập Ngãi

chia sẻ khó khăn với đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương

Bà con có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật, bệnh nhân nghèo ở xã Tân Hòa

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Tân Hòa

ghi nhận sự hỗ trợ của mạnh thường quân

Đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tiểu Cần và cấp ủy, chính quyền địa phương chân thành cảm ơn và ghi nhận sự vận động, hỗ trợ tích cực, cũng như nghĩa cử cao đẹp của các Ni sư, phật tử trong - ngoài nước đối với người khuyết tật và bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Huỳnh Hiển