Tiểu Cần: Tặng 300 phần quà tết cho hộ khó khăn

Cùng với các hoạt động chăm lo cho người nghèo dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; ngày 06/02/2024, tại chùa Phổ Tịnh xã Long Thới, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiểu Cần cùng Hội bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tiếp tục trao tặng 300 phần quà tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà

Mỗi phần quà gồm có 10kg gạo và các nhu yếu phẩm như mì tôm, dầu ăn, nước tương, đường, bột ngọt; mỗi phần trị giá từ 300.000đ; tổng trị giá là 90 triệu đồng. Nguồn kinh phí trên do Hội Chữ thập đỏ huyện Tiểu Cần cùng Hội bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện thông qua chùa Phổ Tịnh vận động gia đình bà Chiêm Thị Tiếu ở Mỹ hỗ trợ.

Theo ông Trần Minh Em - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tiểu Cần: Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy - UBND huyện về việc chăm lo Tết cho người nghèo, Hội đã phối hợp các ngành và địa phương kết nối, vận động nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện để chăm lo Tết cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đến thời điểm này Hội đã phối hợp tổ chức Chương trình Chợ tết nhân ái, thăm và tặng 5.502 phần quà, tổng trị giá trên 2 tỷ 220 triệu đồng. Các hoạt động này đã kịp thời giúp cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón tết thêm đầm ấm. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc chăm lo cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh