Tiểu Cần: Tặng 2.817 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Nằm trong các hoạt động thực hiện công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Trà Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029; ngày 16/5/2024 Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Tiểu Cần tổ chức trao tặng 30 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho 30 hộ gia đình của 02 xã Hùng Hòa và Phú Cần.

Các hộ gia đình được tặng thẻ BHYT

Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Chủ tịch UBMTTQVN huyện

bàn giao số thẻ BHYT còn lại cho các xã, thị trấn

Đây là 30 hộ gia đình đại diện cho 2.817 hộ gia đình của 9 xã và 01 thị trấn trong huyện được tặng thẻ BHYT trong đợt này. Số thẻ BHYT còn lại được UBMTTQVN huyện bàn giao cho các địa phương để trao tặng cho các hộ gia đình tại địa phương. Mỗi thẻ BHYT có giá trị sử dụng trong vòng 6 tháng. Nguồn kinh phí do Huyện ủy, UBND huyện vận động các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ.

Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Chủ tịch UBMTTQVN huyện

dự và phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi trao tặng thẻ BHYT cho các hộ gia đình, bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cho rằng, từ tấm thẻ BHYT được trao tặng hy vọng sẽ tháo gỡ được phần nào khó khăn và giúp các gia đình khi chẳng may bị bệnh tật có điều kiện để khám, chữa bệnh tại các bệnh viện. Tuy nhiên các hộ gia đình cũng cần tiết kiệm trong chi tiêu, tiếp tục mua thêm phần còn lại để thẻ BHYT của gia đình có giá trị sử dụng trong thời gian dài hơn, ít nhất là một năm.

Toàn cảnh buổi lễ

Được biết, đến hết quí I năm 2024 huyện Tiểu Cần có tổng số người tham gia BHYT toàn dân là 97.949 người, đạt 90,28% so với dân số chung của huyện, tăng 8,13% so cùng kỳ, nhưng giảm 6.528 người, chiếm tỷ lệ 5,74% so với cuối năm 2023. Vì vậy, hiện nay huyện đang chỉ đạo các ngành, các đoàn thể và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động Nhân dân tích cực tham gia BHYT, BHXH tự nguyện nhằm góp phần cùng địa phương thực hiện đạt tiêu chí này trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Theo lãnh đạo UBMTTQVN huyện Tiểu Cần, việc trao tặng thẻ BHYT cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là phần việc nằm trong kế hoạch của huyện đăng ký thực hiện để chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh Trà Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Riêng thực hiện công trình, phần việc chào mừng Đại hội cấp huyện, UBMTTQVN huyện xây dựng 02 căn nhà đại đoàn kết và các xã, thị trấn cũng đăng ký thực hiện 13 công trình, phần việc.

Tin, ảnh: Khắc Phú