Tiểu Cần: Phát triển được 7.619 đoàn viên công đoàn
          Ngày 09/5/2024, Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần tổ chức lễ phát triển đoàn viên công đoàn và công bố quyết định thành lập, ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Cây xanh và Dịch vụ môi trường Tiểu Cần.

 

anh tin bai

Lễ công nhận Ban Chấp hành CĐCS

Công ty TNHH Cây xanh và Dịch vụ môi trường Tiểu Cần

anh tin bai

Ông Lê Văn Bài - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu

tại lễ kết nạp đoàn viên công đoàn và công nhận BCH mới

anh tin bai
anh tin bai

Ông Lê Văn Bài - Chủ tịch LĐLĐ huyện

trao quyết định kết nạp ĐVCĐ và BCH mới

         Công ty TNHH Cây xanh và Dịch vụ môi trường Tiểu Cần, có trụ sở tại Khóm 2, thị trấn Tiểu Cần. Công ty có tổng số 30 công nhân lao động; trong đó, có 09 lao động tự nguyện xin gia nhập và được kết nạp vào tổ chức công đoàn. Qua đó, Liên đoàn Lao động huyện ban hành quyết định công nhận Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở với 03 thành viên (Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ trách kiểm tra và 01 ủy viên). Theo đó, Ban Chấp hành mới có nhiệm vụ điều hành các hoạt động Công đoàn theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam; có trách nhiệm phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động công đoàn thuộc các lĩnh vực, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của công ty; tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động tích cực học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh; đồng thời tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, công tác nữ công trong đoàn viên và người lao động; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đặc biệt là chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ nhất trong vòng 12 tháng kể từ ngày thành lập.

anh tin bai
anh tin bai

Lãnh đạo và ĐVCĐ Công ty TNHH Cây xanh và Dịch vụ môi trường Tiểu Cần

         Như vậy, đến thời điểm này huyện Tiểu Cần đã thành lập được 90 công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện; với tổng số 3.148 đoàn viên; trong đó, có 63 công đoàn cơ sở thuộc đơn vị hành chính - sự nghiệp, 11 công đoàn cơ sở xã - thị trấn và 16 công đoàn cơ sở trong công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, huyện Tiểu Cần còn có 01 Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, với 4.471 đoàn viên công đoàn, đạt 100% so với tổng số lao động. Nâng tổng số đến nay trên địa bàn huyện Tiểu Cần có 7.619 đoàn viên công đoàn. Đây là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, thực hiện các chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động ở địa phương.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 184
  • Trong tuần: 1 996
  • Tất cả: 7268860
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang