Tiểu Cần: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

          Ngày 01/6/2024, Ban Chỉ đạo công tác trẻ em huyện Tiểu Cần chọn thị trấn Cầu Quan làm điểm tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, với chủ đề: “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện và gần 150 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh Trường THCS thị trấn Cầu Quan tham dự.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Lãnh đạo các ngành huyện, xã - thị trấn dự lễ phát động

         Tháng hành động vì trẻ em được phát động hàng năm để nhắc nhở sự quan tâm và trách nhiệm của các cấp, các ngành, của toàn xã hội đối với trẻ em. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tạo ra những chuyển biến mới về nhận thức, tầm nhìn và hành động vì công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em theo tinh thần Chỉ thị số 20 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới.

anh tin bai

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện,

Trưởng Ban Chỉ đạo công tác trẻ em huyện phát biểu tại lễ phát động

anh tin bai
anh tin bai

Học sinh Trường THCS thị trấn Cầu Quan dự lễ phát động

         Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác trẻ em huyện Tiểu Cần yêu cầu: Các ngành, các địa phương và cộng đồng xã hội hãy tích cực tham gia các hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, lang thang, trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị ngược đãi, bạo hành, bị nhiễm HIV/AIDS, trẻ em thất học, bỏ học giữa chừng, trẻ em phải làm việc xa nhà, làm việc nặng nhọc trong điều kiện độc hại, nguy hiểm, trẻ em vi phạm pháp luật... Việc chăm sóc trẻ em không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ ăn, mặc mà cần hướng đến việc giáo dục về nhân cách, đạo đức, lối sống; tạo điều kiện cho các em được học hành, sinh hoạt, vui chơi, giải trí lành mạnh để các em phát triển một cách toàn diện hơn.

anh tin bai

Lãnh đạo huyện trao quà cho học sinh khó khăn

anh tin bai

Toàn cảnh lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em

         Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo công tác trẻ em huyện Tiểu Cần trao tặng 39 phần quà cho trẻ em nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; mỗi phần 500.000 đồng (tiền mặt). Nguồn kinh phí được trích từ ngân sách, quỹ đảm bảo an sinh xã hội của huyện và các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 103
  • Trong tuần: 1 793
  • Tất cả: 7276035
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang