Tiểu Cần: Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
         Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024); Ngày 26/02/2024, ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần cùng lãnh đạo Phòng Y tế tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Đa khoa khu vực, Trung tâm Y tế huyện và Phòng Y tế huyện Tiểu Cần.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Chí Thảo tặng quà

chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại BV ĐKKV Tiểu Cần

Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Tiểu Cần, ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng quà, lẵng hoa chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự tiến bộ của ngành y tế huyện nhà trong thời gian qua; đồng thời ghi nhận, biểu dương sự cống hiến thầm lặng và những đóng góp tích cực của tập thể cán bộ quản lý và đội ngũ y - bác sĩ, nhân viên y tế đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Chí Thảo tặng quà

chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Trung tâm Y tế và Phòng Y tế huyện

Hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế trên địa bàn huyện Tiểu Cần đã được đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe của Nhân dân, bao gồm: 01 Bệnh viện Đa khoa khu vực được tái công nhận Bệnh viện đạt chuẩn hạng III; 01 Trung tâm Y tế huyện và 10 Trạm Y tế tuyến xã - thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; với tổng số hơn 300 cán bộ, nhân viên y tế. Trong đó có hơn 80 bác sĩ chuyên khoa và đa khoa. Bình quân hàng năm, Bệnh viện Đa khoa khu vực và các cơ sở y tế trong huyện tiếp nhận - khám, điều trị nội trú, ngoại trú cho khoảng 150.000 lượt người. Bên cạnh đó, các cơ sở y tế còn thực hiện đầy đủ, đồng bộ các Chương trình y tế Quốc gia về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh trên phạm vi toàn huyện. Hiện tại, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn huyện đạt trên 95%.

Qua đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần cũng mong muốn trong thời gian tới mỗi y - bác sĩ, nhân viên y tế luôn nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, không ngừng tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ bệnh nhân để từng cơ sở y tế thật sự là điểm tựa cho người bệnh, như lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Quang Minh