Tiểu Cần: Kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, gắn với triển khai “Ngày hội sắc màu”

          Ngày 11/5/2024, Huyện đoàn và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tiểu Cần chọn Trường Tiểu học Hùng Hòa làm điểm tổ chức họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024), gắn với triển khai và phát động “Ngày hội Sắc màu” - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm 2024. Đại diện Tỉnh đoàn; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương; Tổng phụ trách Đội các xã, thị trấn và hơn 100 học sinh, đội viên tiêu biểu tham dự.

 

anh tin bai

Các đội viên biểu diễn các tiết mục văn nghệ

anh tin bai


Chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện

ôn lại truyền thống Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

         Tại buổi họp mặt, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ (đơn ca, song ca, múa) do các đội viên của Trường Tiểu học và THCS Hùng Hòa biểu diễn. Tiếp đó, chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Tiểu Cần ôn lại truyền thống 83 năm của tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Đáng chú ý là trong 02 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, lớp lớp thiếu nhi Việt Nam đã đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Tiêu biểu như phong trào Trần Quốc Toản do Bác Hồ phát động, phong trào “Vì miền Nam ruột thịt”, phong trào “Việc nhỏ, chí lớn, chống Mỹ cứu nước”, “Làm nghìn việc tốt, thực hiện 5 Điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Hành quân theo bước chân những người anh hùng”… Qua đó có nhiều thiếu nhi, đội viên được tặng danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

anh tin bai

Đại diện Tỉnh - Huyện đoàn, cấp ủy, chính quyền địa phương dự

anh tin bai

Toàn cảnh họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

         Tiếp nối truyền thống của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; những năm qua công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện Tiểu Cần tiếp tục được triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thi đua làm nhiều việc tốt, học tập tốt, vì bạn nghèo, hỗ trợ tài năng trẻ, về với cội nguồn, địa chỉ nghĩa tình và các phong trào do Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng Đội tỉnh phát động… Thông qua nguồn lực hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và phong trào kế hoạch nhỏ của đội viên; Hội đồng Đội huyện và các xã - thị trấn, trường học đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho nhiều đội viên có hoàn cảnh khó khăn như: hỗ trợ Nhà khăn quàng đỏ, hỗ trợ quần áo, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo hiếu học; trao tặng góc học tập cho bạn nghèo; hớt tóc miễn phí cho trẻ em; tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và nhiều hoạt động khác vì đàn em thân yêu với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng/năm.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Khen thưởng cho các đội viên đạt thành tích

anh tin bai
anh tin bai

Trao học bổng và góc học tập cho học sinh khó khăn

         Nhân buổi họp mặt này, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tiểu Cần cũng khen thưởng cho 30 học sinh, đội viên của 30 Liên đội Tiểu học và THCS là các “Gương đội viên, cán bộ Đội tiêu biểu” trong thực hiện công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024; đồng thời khen thưởng 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia Liên hoan “Sổ nhật ký đội viên làm theo lời Bác” năm học 2023 - 2024 và khen thưởng cho 08 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội thi Nghi thức Đội cấp huyện năm học 2023 - 2024. Dịp này Huyện đoàn và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện còn vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ - trao tặng 10 suất học bổng và 02 góc học tập cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Chí Hẹn

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 168
  • Trong tuần: 1 980
  • Tất cả: 7268844
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang