Tiểu Cần: Khai mạc Chợ hoa xuân Giáp Thìn 2024
          Nhằm tạo vẻ mỹ quan đô thị và đảm bảo TTATGT trong dịp Tết; Chiều ngày 04/02/2024, tại Chợ Thuận An thuộc Khóm 1, thị trấn Cầu Quan, Đảng ủy - UBND thị trấn kết hợp Ban quản lý chợ tổ chức khai mạc Chợ hoa xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, lãnh đạo Đảng ủy - UBND thị trấn, các hộ tiểu thương và người dân trên địa bàn thị trấn.

Tiết mục múa lân chào mừng

Đại biểu cắt băng khai mạc Chợ hoa

Đại biểu tham dự lễ khai mạc Chợ hoa

Theo đó, Chợ hoa xuân Giáp Thìn 2024 diễn ra từ ngày 04/2 đến hết ngày 09/2/2024 (nhằm ngày 25 đến 30 tháng Chạp năm Quý Mão), có khoảng 40 gian hàng của nông dân, hộ tiểu thương trong và ngoài huyện tham gia trưng bày, mua bán; chủ yếu là các loại hoa kiểng, trái cây và hàng hóa phục vụ Tết.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn phát biểu

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Minh Trí - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cầu Quan cho biết: Đây là năm đầu tiên thị trấn tổ chức Chợ hoa xuân vào dịp tết Nguyên đán. Hoạt động này nhằm mục đích tạo vẻ mỹ quan đô thị, sắp xếp trật tự chợ và đảm bảo TTATGT tuyến Quốc lộ 60 qua địa bàn thị trấn. Đồng thời đáp ứng nhu cầu mua bán các loại hàng hóa của các hộ tiểu thương và nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân trong và ngoài thị trấn trong dịp Tết. Các sản phẩm, hàng hóa khi tham gia chợ hoa phải đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, phong phú về chủng loại, có giá cả phù hợp và đảm bảo an toàn.

Các sản phẩm hoa, kiểng của các hộ tham gia Chợ hoa

Được biết, để góp phần thu hút các hộ nông dân, tiểu thương tham gia buôn bán tại Chợ hoa xuân Giáp Thìn 2024, lãnh đạo Đảng ủy - UBND thị trấn Cầu Quan đã vận động xã hội hóa không thu phí thuê mặt bằng, điện, nước của bà con khi tham gia buôn bán tại chợ. Đây cũng là cơ sở để thị trấn Cầu Quan hình thành và xây dựng chợ đêm phục vụ việc mua bán kinh doanh, ăn uống trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh