Tiểu Cần: Chung tay gói bánh tét tặng phụ nữ nghèo đón Tết Giáp Thìn năm 2024

Tiếp tục cụ thể hóa Chương trình “Xuân yêu thương” Tết Giáp Thìn năm 2024 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh; Ngày 07/02 (Nhằm ngày 28 tháng Chạp) Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hòa vận động Chi hội Phụ nữ ấp Cao Một (Tân Hòa) làm điểm tổ chức hoạt động “Chung tay gói bánh tét tặng phụ nữ nghèo đón Tết”. Có hơn 20 cán bộ, hội viên phụ nữ tại địa phương tham gia hoạt động này.

Chị em cán bộ, hội viên phụ nữ ấp Cao Một, xã Tân Hòa

gói bánh tét tặng phụ nữ nghèo

Để chuẩn bị cho hoạt động này, hơn 01 tuần qua các chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ của ấp Cao Một, xã Tân Hòa đã tất bật vận động kinh phí ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, đảm bảo cho kế hoạch ra lò 200 đòn bánh tét để hỗ trợ cho các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật trên địa bàn xã đón tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chị em thực hiện công đoạn nấu bánh tét

Bánh tét đã đến tay chị em phụ nữ nghèo, bệnh tật trên địa bàn xã

Mặc dù hoạt động này diễn ra vào thời điểm cận tết nhưng có rất nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ trong ấp tranh thủ sắp xếp công việc gia đình để cùng tham gia thực hiện chương trình ý nghĩa này. Nhiều chị em chia sẻ, tuy tốn nhiều thời gian, công sức, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến gói đòn và nấu bánh, nhưng tất cả mọi người đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi nghĩ đến những đòn bánh tét do chính tay mình gói sẽ được trao tặng đến các gia đình chị em phụ nữ còn khó khăn, kém may mắn cùng vui xuân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tin, ảnh: Huỳnh Sáu - Chí Hẹn