Tiểu Cần: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác khuyến học, khuyến tài năm 2024

Ngày 05/6/2024, Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh phối hợp với huyện Tiểu Cần tổ chức khóa tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác khuyến học, khuyến tài năm 2024 cho gần 100 cán bộ, người phụ trách công tác khuyến học từ huyện đến ấp - khóm trên địa bàn huyện.

Ông Trần Văn Bồi - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh

giới thiệu các nội dung về công tác khuyến học, khuyến tài

Tại khóa tập huấn, ông Trần Văn Bồi - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh triển khai một số nội dung cơ bản của Quyết định số 387/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 - 2030”; Quyết định số 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030”; Quyết định số 324/QĐ-KHVN của Hội Khuyến học Việt Nam ban hành Bộ tiêu chí và Hướng dẫn đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021 - 2030; Các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn thực hiện quy trình đăng nhập ứng dụng phần mềm Công dân học tập và một số hoạt động, nghiệp vụ chuyên môn cho người làm công tác khuyến học, khuyến tài ở cơ sở trong tình hình mới.

Cán bộ, người làm công tác khuyến học, khuyến tài

từ huyện đến ấp - khóm tham gia khóa tập huấn

Được biết, đến nay huyện Tiểu Cần đã xây dựng, củng cố được 11 Hội Khuyến học cấp xã, thị trấn; 80 Chi hội Khuyến học ấp - khóm; 45 Chi hội trường học; 1.064 Tổ khuyến học và 38 Ban khuyến học trong cơ quan, đơn vị sản xuất kinh doanh, cơ sở tôn giáo. Qua bình xét cuối năm 2023, Hội Khuyến học huyện, xã - thị trấn đã công nhận được 12.314 công dân học tập; công nhận, tái công nhận 25.376 gia đình học tập; duy trì và tái đăng ký 09 dòng họ học tập ở các xã Hiếu Tử, Hiếu Trung, Tân Hòa, Ngãi Hùng, Long Thới và thị trấn Tiểu Cần.

Tin, ảnh: Hoài Đăng - Chí Hiển