Tiểu Cần: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tiểu Cần tổ chức Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2568

Ngày 22/5 (tại chùa Long An, xã Tập Ngãi), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) huyện Tiểu Cần tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2024 - Phật lịch 2568. Hòa thượng Thích Tâm Linh - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Thích Trí Minh - Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Trà Vinh, cùng các Thượng tọa là Chứng minh Ban Trị sự, Trưởng ban - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tiểu Cần chủ trì đại lễ.

Lãnh đạo tỉnh, huyện và chư tăng dự Đại lễ Phật đản

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy

tặng hoa mừng lễ Phật đản - Phật lịch 2568

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Hồ Như Biển - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng đại diện các sở, ngành tỉnh; ban, phòng ngành huyện; chức sắc, chức việc các tôn giáo và bà con phật tử trên địa bàn huyện Tiểu Cần tham dự.

Đại biểu và chư tăng tham dự Đại lễ Phật đản

tuyên đọc diễn văn Phật đản

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thạch Thưa - Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tiểu Cần tuyên đọc diễn văn Phật đản của Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN gởi, chúc mừng các chư tôn đức, tăng ni, đồng bào phật tử cả nước nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568. Thông điệp mùa Phật đản năm nay cũng kêu gọi các tăng ni, phật tử noi theo hạnh nguyện bồ tát, tinh tấn tu tập; nỗ lực tạo sự đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo cùng với chính quyền và Nhân dân chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Hòa thượng Thích Tâm Linh - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh

phát biểu tại đại lễ

Toàn cảnh Đại lễ Phật đản tại chùa Long An - Tập Ngãi

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại đại lễ

Đến dự và phát biểu tại đại lễ, ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các chức sắc, chức việc và đồng bào Phật tử đối với những thành tựu mà huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng quý vị chức sắc và đồng bào Phật tử tiếp tục phát huy tốt hơn nữa phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, “Đoàn kết, hòa hợp, đồng hành cùng dân tộc”, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương Tiểu Cần ngày càng phát triển phồn vinh và hạnh phúc.

Nghi thức tắm Phật truyền thống

Tại buổi lễ, các chư tôn đức cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, tăng ni, phật tử tiến hành dâng hương và cử hành nghi thức tắm Phật truyền thống trong niềm thành kính của Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2568.

Tin, ảnh: Huỳnh Sáu - Huỳnh Hiển