Tiểu Cần: Bàn giao Nhà Nhân ái và tặng quà tiếp sức đến trường
          Ngày 05/6/2024, Hội từ thiện Cà phê Suối Mơ - Thành phố Vĩnh Long phối hợp Huyện đoàn Tiểu Cần và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao Nhà Nhân ái; đồng thời tặng quà tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Thới và Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần. Bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng tham dự.

Trao quyết định và tặng quà cho gia đình em Quốc

Lãnh đạo tỉnh, huyện, đơn vị tài trợ, chính quyền địa phương

và gia đình em Nguyễn Thành Quốc tại lễ bàn giao nhà

Căn nhà Nhân ái được bàn giao cho em Nguyễn Thành Quốc (2012), ở ấp Cầu Tre, là học sinh Trường THCS Long Thới, huyện Tiểu Cần. Căn nhà có diện tích sử dụng 45m2, xây tường, mái tol, nền lót gạch men. Tổng giá trị xây dựng căn nhà 93 triệu đồng. Trong đó, Hội từ thiện Cà phê Suối Mơ - Thành phố Vĩnh Long hỗ trợ 45 triệu đồng, UBMTTQVN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng xây dựng. Tại lễ bàn giao, đơn vị tài trợ và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương còn tặng nhiều phần quà cho gia đình em Nguyễn Thành Quốc; đồng thời mong rằng em Quốc tiếp tục cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện để nuôi dưỡng ước mơ, hoài bảo của mình sớm trở thành hiện thực, nhất là trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, đơn vị tài trợ tại buổi trao quà tiếp sức đến trường

cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hiếu Tử

Cùng thời gian này, Huyện đoàn Tiểu Cần và Hội từ thiện Cà phê Suối Mơ - Thành phố Vĩnh Long còn đến trao tặng 10 suất học bổng, 50 phần quà tiếp sức đến trường (dụng cụ học tập, bánh kẹo) cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Hiếu Tử A và Hiếu Tử B (xã Hiếu Tử); ước tính các phần quà tặng trị giá hơn 25 triệu đồng.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Huỳnh Hẹn