Tiểu Cần: Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc gần 200 cử tri xã Tập Ngãi và thị trấn Cầu Quan
           Ngày 16/5/2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị huyện Tiểu Cần) gồm có: ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lâm Văn Phong - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; ông Trương Văn Toàn - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; bà Thạch Thị Sô Quươn - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh có 02 buổi tiếp xúc với gần 200 bà con cử tri của xã Tập Ngãi và thị trấn Cầu Quan huyện Tiểu Cần.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh TXCT xã Tập Ngãi

Ông Trương Văn Toàn - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh

thông báo dự kiến kỳ họp giữa năm 2024

Tổ đại biểu HĐND tỉnh TXCT thị trấn Cầu Quan

Bà Thạch Thị Sô Quươn - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh

thông báo dự kiến kỳ họp giữa năm 2024

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tiểu Cần báo cáo với bà con cử tri về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa X; đồng thời báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13, thứ 14 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh; thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 12 và thông tin một số chủ trương, chính sách có liên quan đến người dân.

Lãnh đạo ban, phòng ngành huyện và cử tri tại xã Tập Ngãi

Qua đó, bà con cử tri xã Tập Ngãi có nhiều ý kiến phản ánh, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương xoay quanh các vấn đề trọng tâm đó là: Nhà nước nên xem xét bãi bỏ giá điện bậc thang và ổn định giá bán điện phục vụ sinh hoạt của người dân; đề nghị mở rộng thêm chính sách ưu đãi về BHYT, trợ cấp hàng tháng cho người tham gia kháng chiến; xem xét bổ sung chế độ hỗ trợ nhà tình nghĩa cho vợ liệt sĩ; tăng chế độ phụ cấp cho lực lượng công an viên, ấp đội và hỗ trợ BHYT cho ấp đội. Đề nghị đầu tư nâng cấp đoạn Tỉnh lộ 912 (gần Nhà thờ) khoảng 200 mét và một số tuyến đường trên địa bàn xã bị xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của Nhân dân; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công và phát triển đường ống dẫn nước máy phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân; sớm thực hiện việc bó gọn hệ thống dây cáp viễn thông gây mất mỹ quan đô thị; đề nghị ngành chức năng tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiểm tra hoạt động của các đoàn Hội chợ - nhất là hình thức chơi lô tô ăn thua bằng tiền.

Lãnh đạo ban, phòng ngành huyện và cử tri tại thị trấn Cầu Quan

Còn cử tri thị trấn Cầu Quan thì đề nghị sớm đầu tư sửa chữa, lấp ổ gà hoặc nâng cấp mở rộng tuyến Tỉnh lộ 915, đoạn từ Ngã Tư thị trấn Cầu Quan đến xã Ninh Thới để đảm bảo an toàn giao thông; đề nghị đầu tư xây dựng đường đal (khoảng 4km) trên tuyến đê thuộc địa bàn Khóm 4; sớm triển khai thực hiện Dự án bờ kè sông Cần Chông, đoạn từ Chùa bà Thiên Hậu đến Bến phà cũ để tăng thêm vẻ mỹ quan đô thị; đề nghị xem xét và có chính sách phù hợp cho cán bộ ấp, khóm có tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện khi nghỉ việc theo nguyện vọng. Cử tri thị trấn Cầu Quan còn bày tỏ trăn trở và đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục có chính sách ưu đãi, kêu gọi đầu tư vào khu công nghiệp Cầu Quan, nhằm tạo việc làm mới cho lao động, vừa khai thác tốt tiềm năng, lợi thế cho phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ, du lịch bên bờ sông Hậu.

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện

giải trình kiến nghị của cử tri xã Tập Ngãi

Ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện

giải trình kiến nghị của cử tri thị trấn Cầu Quan

Ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

ghi nhận các kiến nghị, phản ánh của cử tri

Toàn cảnh buổi TCXT của Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thị trấn Cầu Quan

Hầu hết, các kiến nghị của cử tri xã Tập Ngãi và thị trấn Cầu Quan đều được lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện, các ngành chuyên môn và cấp ủy, chính quyền giải trình từng vấn đề theo thẩm quyền. Riêng các kiến nghị, phản ánh có liên quan đến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng được Tổ đại biểu HĐND tỉnh - đơn vị huyện Tiểu Cần ghi nhận để phản ảnh đến các cơ quan chức năng xem xét trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Huỳnh Sáu - Huỳnh Hiển