Tiểu Cần: Tổ đại biểu HĐND tỉnh hoàn thành đợt tiếp xúc cử tri tại 04 xã, thị trấn trong huyện

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024; Ngày 17/5 Tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị huyện Tiểu Cần) gồm có: Ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lâm Văn Phong - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; ông Trương Văn Toàn - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; bà Thạch Thị Sô Quươn - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc với hơn 90 cử tri của xã Hiếu Trung. Đây là đơn vị sau cùng trong đợt tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Tiểu Cần trước kỳ họp giữa năm 2024.

Đại biểu HĐND tỉnh TXCT xã Hiếu Trung

Ông Trương Văn Toàn - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh

thông báo dự kiến chương trình thường lệ giữa năm 2024

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

Lãnh đạo và cử tri tại xã Hiếu Trung

Tại đây, bà con cử tri xã Hiếu Trung có 10 ý kiến phản ánh, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương xoay quanh các vấn đề như: Sớm thực hiện việc bồi hoàn, giải phóng mặt bằng tuyến Quốc lộ 54 đi qua địa bàn xã; đề nghị đầu tư làm mới tuyến lộ đal dài khoảng 1,5km điểm đầu đối diện Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong đến đường tiếp giáp 02 ấp Phú Thọ 1, Phú Thọ 2; đề nghị làm mới tuyến lộ từ ấp Phú Thọ 2 đến ấp Cây Gòn dài khoảng 1,2km; sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến lộ nhựa từ ấp Tân Trung Kinh đến Tân Trung Giồng B; đề nghị Nhà nước đầu tư xây dựng hệ thống cống thoát nước tại khu dân cư thuộc khu vực Chùa Kom Pong Més - ấp Tân Trung Giồng và khu vực chợ Hiếu Trung để tránh ngập nước vào mùa mưa, ảnh hưởng đến việc đi lại, mua bán, sinh hoạt của người dân. Cử tri xã Hiếu Trung còn đề nghị Công ty phát triển Điện Nông thôn sớm thay thế, nâng cấp bình biến áp để đảm bảo cấp điện ổn định, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân khu vực từ chợ Bến Cát đến chợ mới Hiếu Trung.

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện

giải trình kiến nghị của cử tri

Ông Lâm Văn Phong - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh

ghi nhận ý kiến cử tri

Toàn cảnh buổi TXCT của đại biểu HĐND tỉnh tại Hiếu Trung

Tất cả các kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện, các ngành chuyên môn và UBND xã Hiếu Trung giải trình theo thẩm quyền. Riêng các vấn đề còn lại cũng được đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận để phản ảnh đến các cơ quan chức năng xem xét trong thời gian tới.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn