Tiểu Cần: Tập huấn, triển khai Hướng dẫn số 17-HD/BTCTU, ngày 22/02/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy

Ngày 17/5/2024, Ban Tổ chức Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai Hướng dẫn số 17-HD/BTCTU, ngày 22/02/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về quy trình thẩm tra, xác minh, thẩm định kết luận tiêu chuẩn chính trị phục vụ công tác bảo vệ chính trị nội bộ tỉnh Trà Vinh cho 60 đại biểu là Bí thư chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy, cán bộ Tổ chức Đảng - Chính quyền xã, thị trấn và cán bộ phụ trách công tác Tổ chức thuộc Đảng ủy Công an, Quân sự, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiểu Cần.

Đại biểu tham dự tập huấn, triển khai Hướng dẫn số 17-HD/BTCTU

Đ/c Trần Văn Cay - Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ BTCTU

triển khai nội dung Hướng dẫn số 17-HD/BTCTU

Theo đó, các đại biểu được nghe lãnh đạo Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy trực tiếp triển khai các nội dung cơ bản về quy trình thẩm tra, xác minh, thẩm định kết luận tiêu chuẩn chính trị phục vụ công tác bảo vệ chính trị nội bộ theo Hướng dẫn số 17-HD/BTCTU, ngày 22/02/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Hướng dẫn số 01-HD/BTCTW, ngày 05/8/2022 của Ban Tổ chức Trung ương về thực hiện Quy định số 58-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị “một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”. Đồng thời, phổ biến, nghiên cứu những nội dung cơ bản về công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng; giải đáp một số vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác thẩm tra, xác minh, thẩm định tiêu chuẩn chính trị; tham mưu kết luận tiêu chuẩn chính trị phục vụ công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại cơ sở, nhằm tạo sự thống nhất từ Trung ương đến địa phương.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Đ/c Trần Văn Lối - UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

phát biểu

Phát biểu tại đây, đồng chí Trần Văn Lối - UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy nhấn mạnh: Bảo vệ chính trị nội bộ là bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, bảo vệ Cương lĩnh chính trị, đường lối, Điều lệ, nguyên tắc tổ chức của Đảng, bảo vệ tổ chức Đảng, bảo vệ cán bộ, đảng viên. Đây là một bộ phận trọng yếu của công tác xây dựng Đảng, có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng đối với sự tồn vong của Đảng, chế độ Xã hội Chủ nghĩa và lợi ích của quốc gia, dân tộc. Chính vì vậy, việc quán triệt, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ làm công tác bảo vệ chính trị nội bộ có ý nghĩa cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh