Tiểu Cần: Sơ kết tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn
          Ngày 19/02/2024, đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và nghe báo cáo tình hình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, công tác chuẩn bị tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. 
 
anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện phát biểu tại hội nghị

         Thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TU, ngày 06/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần đã chỉ đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn tập trung tổ chức thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân. Đặc biệt, quan tâm chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo được vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đại biểu tham gia thảo luận

         Trên cơ sở nguồn kinh phí do Trung ương phân bổ và ngân sách địa phương, huyện Tiểu Cần đã tổ chức cấp, phát quà tết cho 4.620 gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo,... với số tiền trên 2 tỷ 272 triệu đồng. Chi trả trợ cấp tháng 01 và tháng 02 năm 2024 cho 11.975 lượt người có công, đối tượng bảo trợ, với số tiền trên 09 tỷ 972 triệu đồng. Ngoài ra, lãnh đạo huyện còn tổ chức thăm, chúc thọ các cụ cao tuổi; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiểu Cần với số tiền 386,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên còn vận động các nguồn lực tổ chức thăm, tặng 8.217 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khác với kinh phí trên 2 tỷ 938 triệu đồng. Đồng thời, thực hiện tốt các chế độ, chính sách về lương, thưởng, chăm lo tết cho cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức theo truyền thống cổ truyền của dân tộc phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân; việc cung ứng hàng hóa trong dịp Tết được đảm bảo và không xảy ra ngộ độc thực phẩm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo ổn định.

anh tin baianh tin bai

Đại biểu tham dự hội nghị

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu tại hội nghị

         Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để người dân đón Tết cổ truyền an toàn và tiết kiệm. Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung thực hiện trong thời gian tới; trong đó, đề nghị các ngành và địa phương tập trung quyết liệt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, tổ chức thăm hỏi, động viên các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ và tổ chức tốt Lễ giao nhận quân đảm bảo đạt yêu cầu kế hoạch. Đồng thời, yêu cầu các ngành, địa phương tập trung rà soát số công nhân, người lao động trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn và số lượng học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, UBND huyện chỉ đạo đơn vị tư vấn tổ chức lấy ý kiến Ban Chấp hành Đảng bộ các xã, thị trấn và Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trong thực hiện quy hoạch phân khu; tổ chức công bố và xây dựng kế hoạch thực hiện quy hoạch chung đô thị Tiểu Cần; triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2024 của Tỉnh ủy, Huyện ủy và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản năm 2023 chuyển tiếp, triển khai thi công các công trình xây dựng cơ bản năm 2024 và giải ngân vốn đầu tư công. Các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Mặt trận 02 cấp, nhất là nhân sự Ban Chấp hành các xã, thị trấn; chuẩn bị các nội dung phục vụ đoàn công tác của Trung ương đến kiểm tra xã an toàn khu, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2024 theo kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 5
  • Trong tuần: 2 352
  • Tất cả: 7263225
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang