Tiểu Cần: Phó Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng các y - bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
          Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024); Ngày 27/02, ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Đặng Quốc Khởi - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Bác sĩ Kiên Sóc Kha -  Giám đốc Sở Y tế; bà Kiên Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh đến thăm hỏi, chúc mừng các y - bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiểu Cần, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đi với đoàn.

Lãnh đạo tỉnh, huyện chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

tại Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần

Tại Trung tâm Y tế huyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, y - bác sĩ trong công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Đặc biệt, trong suốt thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Y tế huyện đóng vai trò hết sức quan trọng trong các hoạt động phòng ngừa, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vacxin, tổ chức cách ly, điều trị cho người dân; đồng thời triển khai thực hiện tốt các Chương trình y tế quốc gia về phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân. Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng mong rằng, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần tiếp tục phát huy tốt tinh thần đoàn kết và chú trọng việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho đội ngũ y - bác sĩ được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia các khóa học chuyên sâu, làm chủ công nghệ mới, qua đó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh, huyện chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại

Bệnh viện ĐKKV Tiểu Cần

Tiếp đó, lãnh đạo tỉnh, huyện cũng đến thăm hỏi, động viên và chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiểu Cần. Tại đây, Bác sĩ Nguyễn Thiên Lộc - Giám đốc bệnh viện báo cáo với lãnh đạo tỉnh một số thuận lợi, khó khăn trong hoạt động khám - chữa bệnh, đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao y đức cho đội ngũ y - bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện trong thời gian qua. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiểu Cần đạt tiêu chí bệnh viện hạng III (quy mô 270 giường), có đầy đủ các khoa, phòng khám chữa bệnh nội - ngoại trú, điều trị cho bệnh nhân, với các trang thiết bị hiện đại như máy chụp CT, tán sỏi ngoài cơ thể, hồi sức - cấp cứu, phục hồi chức năng, đo loãng xương, Chụp X quang kỹ thuật số, siêu âm tim màu mạch máu và các hệ thống xét nghiệm bao gồm sinh hóa - huyết học. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đang cử đi đào tạo những ê kíp bác sĩ tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Đa khoa Trung ương và Bệnh viện Thống Nhất. Hướng tới bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai nội soi, điện não đồ và các thiết bị y tế cần thiết khác để phục vụ cho bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ cán bộ, y - bác sĩ, người lao động Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiểu Cần nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam; đồng thời bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp của thầy thuốc trong công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Phó Bí thư Tỉnh ủy tin rằng năm 2024 và những năm tiếp theo toàn ngành y tế tỉnh nhà tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những khó khăn, cống hiến nhiều hơn nữa; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong điều trị để phục vụ nhiệm vụ được giao; luôn xứng đáng với lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn