Tiểu Cần: Lãnh đạo Quân khu 9 kiểm tra công tác tuyển quân năm 2024
         Chiều ngày 26/02/2024, Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon - Phó Chính ủy Quân khu 9, bà Dương Thị Ngọc Thơ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Đại tá Trương Thanh Phong - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các bộ phận tham mưu đến kiểm tra công tác tuyển quân năm 2024 tại huyện Tiểu Cần. Ông Nguyễn Văn Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp, làm việc với đoàn.

Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon - Phó Chính ủy Quân khu 9 cùng lãnh đạo tỉnh

kiểm tra công tác tuyển quân tại huyện Tiểu Cần

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Tiểu Cần, năm 2024 huyện được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 135 công dân (Quân sự và Công an). Nhờ có bước chủ động trong công tác chuẩn bị nguồn thanh niên trong độ tuổi nên đến thời điểm này Hội đồng NVQS huyện đã báo lệnh cho 141 thanh niên từ 18 - 25 tuổi; trong đó 46 thanh niên dân tộc Khmer; 08 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật, còn lại có học vấn từ lớp 8 đến tốt nghiệp THPT; 100% thanh niên đạt tiêu chuẩn chính trị loại I; có 01 đảng viên, 140 đoàn viên. Về sức khỏe có 01 thanh niên đạt chuẩn loại I, có 55 thanh niên sức khỏe loại II và 85 thanh niên có sức khỏe loại III. Bên cạnh đó, Hội đồng NVQS huyện còn chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã, thị trấn quan tâm chăm lo cho thanh niên và gia đình có thanh niên trúng tuyển NVQS; đồng thời tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2024.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon - Phó Chính ủy Quân khu 9, đánh giá cao công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ của huyện Tiểu Cần; đồng thời đề nghị Hội đồng NVQS huyện quan tâm chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã - thị trấn và các đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình và thanh niên lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, phối hợp với đơn vị nhận quân và các ngành liên quan chủ động thực hiện tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt để đảm bảo cho lễ giao - nhận quân năm 2024 diễn ra thành công, an toàn, đúng luật.

Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon - Phó Chính ủy Quân khu 9

cùng lãnh đạo tỉnh, huyện thăm gia đình thanh niên ở xã Long Thới

Sau buổi kiểm tra công tác tuyển quân tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tiểu Cần, đoàn công tác của Quân khu 9 và lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần gia đình thanh niên Thạch Thanh Hùng, ở ấp Cầu Tre, xã Long Thới trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tin, ảnh: An Oanh - Huỳnh Hiển