Tiểu Cần: Họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Ngày 03/6/2024, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Tiểu Cần chọn xã Hiếu Trung làm điểm tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2024). Ông Nguyễn Văn Long - Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo các ban, phòng ngành huyện, xã và hơn 60 cụ ông, cụ bà trên địa bàn xã Hiếu Trung tham dự.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã dự họp mặt truyền thống Người cao tuổi

Tại buổi họp mặt, Ban đại diện Hội Người cao tuổi xã Hiếu Trung ôn lại truyền thống 83 năm ngày Người cao tuổi Việt Nam (06/6); đồng thời khẳng định trong từng giai đoạn cách mạng Người cao tuổi Việt Nam luôn phát huy tốt tinh thần vẻ vang “Tuổi cao - Gương sáng” trong các phong trào thi đua yêu nước và có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Người cao tuổi dự họp mặt ngày truyền thống NCT

Hiện nay huyện Tiểu Cần có hơn 12.700 người từ 60 tuổi trở lên. Trong đó, có hơn 2.290 cụ ông, cụ bà còn khả năng lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào vận động xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới, khuyến học, khuyến tài và đóng góp về xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương. Tuy nhiên, qua rà soát thì huyện Tiểu Cần còn hơn 500 người cao tuổi thuộc diện già yếu, cô đơn, khuyết tật, khó khăn về kinh tế rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của cộng đồng để các cụ tiếp tục sống vui, sống khỏe trong khoảng đời còn lại.

Toàn cảnh họp mặt truyền thống NCT Việt Nam tại Hiếu Trung

Ông Nguyễn Văn Long - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh

phát biểu tại buổi họp mặt

Đến dự và phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Long - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh biểu dương những kết quả đạt được trong công tác người cao tuổi; các cụ luôn xứng đáng là đầu tàu, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều người cao tuổi chưa được quan tâm, chăm sóc tốt, đề nghị các cấp Hội Người cao tuổi nghiên cứu giải pháp đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động con, cháu thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc ông bà, cha mẹ, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong thực hiện các chính sách hỗ trợ người cao tuổi. Thường xuyên vận động xã hội chung tay chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, ủng hộ hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người cao tuổi, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, phát triển Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở. Vận động nguồn lực chung tay chăm sóc người cao tuổi nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Duy trì hoạt động các câu lạc bộ phù hợp với người cao tuổi.

Trao quà tặng, giấy chúc thọ người cao tuổi

Dịp này, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, huyện và xã Hiếu Trung trao tặng 25 phần quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời trao giấy mừng thọ, tặng quà 103 cụ ông, cụ bà từ 70 đến hơn 100 tuổi, với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn