Tiểu Cần: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện sơ kết hoạt động nửa nhiệm kỳ 2021 - 2026
          Ngày 21/5/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần tổ chức sơ kết tình hình hoạt động nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bà Trịnh Thị Phương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Hồ Như Biển - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tiểu Cần đến dự.

Chủ tọa hội nghị giữa nhiệm kỳ Đại hội Phụ nữ huyện

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự hội nghị

Bà Lê Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu

Hoạt động nổi bật của các cấp Hội Phụ nữ trong huyện Tiểu Cần nửa nhiệm kỳ qua là phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch và 5 có, 3 sạch”. Đặc biệt là 02 khâu đột phá về “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin”; “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh” và 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội về: Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình, xây dựng phụ nữ Tiểu Cần đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế; Xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh, xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em. Trong đó, Hội đã phát động đăng ký mới được 11 mô hình “Dân vận khéo”, với 41 câu lạc bộ, tổ, nhóm (380 thành viên) trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Qua đó, có một số mô hình được các cấp biểu dương, khen thưởng như: Mô hình 1+1 về vận động tham gia BHXH, mô hình “Mẹ đỡ đầu”, mô hình vận động hộ dân tộc Khmer tham gia BHYT.

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần còn tranh thủ huy động các nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, các dự án, quỹ hỗ trợ phát triển, quỹ hùn vốn tiết kiệm được hơn 50 tỷ đồng, giải quyết cho trên 10.000 lượt hội viên vay, mượn sản xuất, kinh doanh; nâng tổng dư nợ các nguồn vốn do Hội quản lý đến nay hơn 250 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động thành lập, củng cố, nâng chất 513 tổ, nhóm tín dụng, tiết kiệm, với 17.023 thành viên tham gia… Thông qua các hình thức đầu tư, hỗ trợ vốn sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ khó khăn mà nửa nhiệm kỳ qua huyện Tiểu Cần có thêm 105 hội viên và hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo. Đáng chú ý là qua thực hiện các phong trào thi đua và hoạt động hội, nửa nhiệm kỳ qua trên địa bàn huyện có 336 cán bộ, hội viên, phụ nữ được biểu dương, khen thưởng.

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ

Bà Trịnh Thị Phương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu chỉ đạo tại HN

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần đánh giá cao những kết quả mà Hội Phụ nữ các cấp trong huyện đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua; đồng thời cũng lưu ý các cấp hội tiếp tục quan tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt một số lĩnh vực trọng tâm như: Khuyến khích các ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh. Huy động tốt các nguồn lực đầu tư, hỗ trợ phong trào khởi nghiệp, giải quyết việc làm và an sinh xã hội. Chủ động thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và tích cực tham gia thực hiện tốt phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã - thị trấn tham dự HN

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Toàn cảnh hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện

NQ Đại hội Phụ nữ huyện (2021 - 2026)

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần tặng 13 giấy khen cho 06 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào, hoạt động của Hội nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin, ảnh: Huỳnh Sáu - Huỳnh Hiển