Tiểu Cần: Đưa 135 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2024
          Sáng ngày 27/02/2024, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Tiểu Cần tổ chức lễ đưa tiễn 135 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2024. Bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đơn vị nhận quân; thành viên Hội đồng NVQS huyện và các gia đình thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 tham dự buổi lễ.

Đoàn chủ tịch lễ giao nhận quân năm 2024

Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Tiểu Cần

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Tiểu Cần được giao chỉ tiêu tuyển chọn 135 thanh niên nhập ngũ; trong đó, 107 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 28 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Trên cơ sở đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã phân bổ chỉ tiêu cho các xã như: Tập Ngãi tuyển chọn 19 thanh niên, Tân Hùng 17 thanh niên, Tân Hòa 15 thanh niên, Hiếu Trung 14 thanh niên, Hiếu Tử 14 thanh niên, Long Thới 14 thanh niên, Ngãi Hùng 11 thanh niên, Hùng Hòa 10 thanh niên, Phú Cần 09 thanh niên, thị trấn Tiểu Cần 07 thanh niên và thị trấn Cầu Quan 05 thanh niên. Tất cả các thanh niên đều đạt tiêu chuẩn chính trị loại I, trong đó có 01 đảng viên, 46 thanh niên dân tộc Khmer; 08 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật, đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện

nổi hồi trống mở hội giao quân

Được biết, các tân binh của huyện Tiểu Cần lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2024 được giao cho các đơn vị: Trung đoàn 9 - Sư đoàn 8 - Quân khu 9 là 97 thanh niên; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Trà Vinh 03 thanh niên; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh 07 thanh niên (01 nữ) và Công an tỉnh Trà Vinh 28 thanh niên (01 nữ).

phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Tiểu Cần biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các thanh niên. Đồng thời, tin tưởng rằng các thanh niên lên đường nhập ngũ sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương Tiểu Cần anh hùng cũng như với niềm tin yêu, mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà.

Tân binh Trần Tuấn Khoa, xã Tân Hòa bày tỏ niềm tự hào khi được tiếp bước các thế hệ ông, cha

lên đường làm nhiệm vụ vinh quang của tuổi trẻ

Cảm động trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân, gia đình, người thân và bạn bè; tân binh Trần Tuấn Khoa, xã Tân Hòa thay mặt cho 135 tân binh của huyện, bày tỏ niềm tự hào khi được tiếp bước truyền thống các thế hệ ông, cha đi trước, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ vinh quang của tuổi trẻ. Đồng thời, hứa sẽ ra sức phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam.

Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện trao giấy khen cho các gia đình và tân binh

Dịp này, UBND huyện Tiểu Cần tặng 59 giấy khen cho các gia đình và thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Lãnh đạo HĐND tỉnh, Sở Tài chính, lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện

trao quà và động viên các tân binh trước khi lên đường

Các tân binh tạm biệt người thân bước lên cầu vinh quang,

hăng hái lên đường làm nhiệm vụ vinh quang của tuổi trẻ