Tiểu Cần: Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 24/5/2024, Ban vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Tiểu Cần tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Thượng tá Đặng Văn Thành - Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Công an huyện và 50 hội viên Hội Cựu CAND huyện Tiểu Cần tham dự.

Đoàn Chủ tịch Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Tiểu Cần

Lãnh đạo tỉnh, huyện và hội viên Hội Cựu CAND tham dự

Thượng tá Trần Văn Kỳ - Trưởng Công an huyện

phát biểu tại đại hội

Tại đại hội, các đại biểu được nghe công bố Quyết định số 547/QĐ-UBND, ngày 03/4/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Tiểu Cần. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, không vì mục đích lợi nhuận; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý của UBND huyện và Công an huyện. Hội Cựu CAND huyện Tiểu Cần còn có nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trên địa bàn huyện để động viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội và ổn định kinh tế, xã hội ở địa phương.

Hội viên Hội Cựu CAND huyện tham dự đại hội

Toàn cảnh Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Tiểu Cần

Đại hội Hội Cựu CAND huyện Tiểu Cần cũng thông qua báo cáo tóm tắt quá trình vận động thành lập và phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028, với các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung hướng đến các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhất là các hoạt động nghĩa tình, chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế; bảo vệ quyền - lợi ích hợp pháp của hội viên, phù hợp với tôn chỉ, mục đích của Hội theo quy định của pháp luật. Tăng cường công tác vận động hội viên nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị; luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, thống nhất, gắn bó, tham gia xây dựng phát triển tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh.

Hội viên biểu quyết thông qua nghị quyết nhiệm kỳ

Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Tiểu Cần

nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt đại hội

Thượng tá Lê Công Danh - Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Tiểu Cần (2023 - 2028)

phát biểu tại đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất; đại hội đã thảo luận, biểu quyết bầu 15 thành viên vào Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Tiểu Cần nhiệm kỳ 2023 - 2028. Thượng tá Lê Công Danh - Nguyên Phó Trưởng Công an huyện được bầu giữ chức Chủ tịch Hội; Trung tá Trần Văn Đăng và Trung tá Trương Văn Thân - Nguyên Đội trưởng các Đội nghiệp vụ Công an huyện được bầu làm Phó Chủ tịch Hội.

Lãnh đạo tỉnh - huyện tham dự đại hội

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần

phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần

tặng hoa chúc mừng đại hội

Lãnh đạo tỉnh, huyện, BCH mới và đại biểu dự đại hội

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần chúc mừng thành công của đại hội; đồng thời nhấn mạnh việc thành lập Hội Cựu CAND huyện là sự kiện chính trị có ý nghĩa rất quan trọng, là mốc son trong việc xây dựng một hệ thống tổ chức thống nhất để tập hợp, động viên các thế hệ cựu Công an tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam. Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Công an huyện và các tổ chức chính trị - xã hội, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho Hội hoạt động đạt hiệu quả cao, đúng quy định của pháp luật và Điều lệ của Hội. Đối với Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện sớm ổn định tổ chức, bộ máy và xây dựng quy chế hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần cùng lực lượng Công an chính quy trong huyện thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn