Tiểu Cần: Khai giảng 03 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn
         Trong 02 ngày 09 và 10/5/2024, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tiểu Cần phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã Long Thới, Phú Cần, Tập Ngãi tổ chức khai giảng 03 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

 

anh tin bai

Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện

phát biểu tại lễ khai giảng

         Theo đó, lớp sửa chữa máy nông nghiệp được mở tại ấp Cầu Tre, xã Long Thới, có 44 học viên; lớp kỹ thuật xây dựng được mở tại ấp Giồng Tranh, xã Tập Ngãi có 25 học viên và lớp trồng rau an toàn được mở tại ấp Đại Trường, xã Phú Cần có 25 học viên.

anh tin bai
anh tin bai

Đại biểu và học viên lớp nghề sửa chữa máy nông nghiệp dự lễ khai giảng 

         Trong thời gian 03 tháng, các học viên lớp sửa chữa máy nông nghiệp sẽ được trang bị và tiếp thu các kiến thức về kỹ thuật vận hành an toàn, cách bảo trì, bảo dưỡng và khắc phục các sự cố động cơ của các loại máy nông nghiệp như: máy cày, máy xới, máy bơm nước,… Ngoài ra, học viên còn được thực hành, vận dụng sửa chữa trực tiếp trên các loại máy nông nghiệp bị hư hỏng. 

         Lớp kỹ thuật xây dựng được đào tạo trong thời gian 4 tháng, trong khóa học các học viên được giáo viên truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về nghề xây dựng và thực hành thành thạo các công việc như: cốt thép, cốp pha, xây, bảo dưỡng tường xây, bê tông trát láng, nền, tường, sàn; lắp dựng nhanh và tháo dở giàn giáo đúng yêu cầu kỹ thuật bảo đảm an toàn cho người thi công.

anh tin bai
anh tin bai

Đại biểu và học viên lớp nghề trồng rau an toàn dự lễ khai giảng 

         Lớp trồng rau an toàn được đào tạo dưới 3 tháng; các học viên sẽ được trang bị kiến thức về kỹ thuật canh tác, chăm sóc theo quy trình khép kín đối với trồng các nhóm rau ăn lá, ăn trái, ăn củ; hướng dẫn kỹ thuật làm đất, bón phân, quản lý dịch hại; cách chọn giống, thuốc bảo vệ thực vật; thực hiện việc theo dõi, ghi chép sổ sách và vận dụng quy trình sản xuất rau theo hướng VietGAP vào mô hình trồng rau tại địa phương.

         Kết thúc khóa học, các học viên lớp kỹ thuật xây dựngsửa chữa máy nông nghiệp được cấp chứng chỉ trình độ sơ cấp, còn đối với lớp trồng rau an toàn sẽ được cấp giấy chứng nhận nghề trồng rau an toàn. Được biết, từ đầu năm 2024 đến nay Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tiểu Cần đã phối hợp tổ chức khai giảng được 06 lớp nghề cho lao động nông thôn với tổng số 181 học viên.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 182
  • Trong tuần: 1 994
  • Tất cả: 7268858
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang