Tiểu Cần: Tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024
          Ngày 11/01/2024, Công an huyện Tiểu Cần tổ chức tổng kết công tác Công an năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Thiếu tướng Kiên Rịnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Lê Chí Thảo - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Thượng tá Trần Văn Kỳ - Trưởng Công an huyện Tiểu Cần

phát biểu khai mạc

Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2023, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy - UBND huyện, Công an huyện Tiểu Cần đã chủ động triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các mặt công tác nhằm bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ về an ninh trật tự, gây bức xúc trong Nhân dân. Đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả với tội phạm ma túy, kinh tế, tham nhũng, môi trường; tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật trong công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý, không để oan sai bỏ lọt tội phạm; tổ chức và thực hiện quyết liệt các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Cụ thể, năm 2023 đã điều tra làm rõ 38/38 vụ, đạt 100%; tội phạm rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng làm rõ 08/08 vụ, đạt 100%, tăng 04 vụ so với năm 2022; tội phạm ma túy, phát hiện bắt quả tang 12 vụ, 15 đối tượng, nhiều hơn 04 vụ so với năm 2022; điều tra làm rõ 01 vụ, 01 đối tượng mua bán hàng cấm; 01 vụ, 1 đối tượng tham ô tài sản. Tỷ lệ tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt 93,5%. Trong năm tai nạn giao thông xảy ra 12 vụ, làm chết 10 người, bị thương 06 người, so với năm 2022 giảm 01 vụ, tăng 02 người bị thương. Đồng thời, thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, nhất là tập trung thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất; cấp, quản lý CCCD, Đề án 06 của Chính phủ đạt chỉ tiêu được giao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được quan tâm chỉ đạo, đáp ứng yêu cầu công tác Công an trong tình hình mới.

Chỉ huy các đội và Công an xã, thị trấn phát biểu tham luận

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024, trong đó chú trọng thực hiện có hiệu quả phương châm hành động của toàn lực lượng là “Xây dựng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Chủ động nắm chắc tình hình, dự báo từ sớm, từ xa phục vụ công tác bảo đảm an ninh chính trị. Triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên ngay từ cơ sở, góp phần kéo giảm ít nhất 5% tội phạm về trật tự xã hội so với năm 2023; 100% tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, thụ lý, trong đó, tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%; phấn đấu tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 75%; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%; kiềm chế kéo giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra các vụ cháy nổ đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản…

Lãnh đạo Công an tỉnh và UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Công an huyện Tiểu Cần trong năm 2023. Đồng thời, yêu cầu lực lượng Công an ngoài thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đưa ra. Cần chú trọng làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia phát hiện tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh; tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, thực hiện nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân; phát động phong trào thi đua trong toàn lực lượng để mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; trước mắt là tập trung bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để Nhân dân an tâm vui xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Thiếu tướng Kiên Rịnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh

trao giấy khen cho tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”

Các tập thể và cá nhân được Ban Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng năm 2023

Với những kết quả đạt được, trong năm 2023 lực lượng Công an huyện Tiểu Cần có 10 tập thể được Ban Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng thành tích “Đơn vị quyết thắng” và 24 cá nhân được khen thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh