Tiểu Cần: Công nhận 08/69 ấp nông thôn mới kiểu mẫu

          Chiều ngày 18/4/2023 Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Tiểu Cần và xã Tập Ngãi phối hợp tổ chức công bố Quyết định số 817-QĐ/UBND, ngày 27/3/2023  của Chủ tịch UBND huyện về việc công nhận ấp Lê Văn Quới, xã Tập Ngãi đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Đây là ấp thứ 8/69 ấp nông thôn mới được công nhận ấp nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Thành viên BCĐ huyện, xã và chi bộ tham dự

lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện

Ông Triệu Hải Tuấn - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng BND ấp Lê Văn Quới

báo cáo kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu

         Ấp Lê Văn Quới là 01 trong 09 ấp của xã Tập Ngãi; toàn ấp có 495 hộ, với 1.713 nhân khẩu. Đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, một số ít dựa vào sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ. Qua thời gian vận động và thực hiện 08 tiêu chí ấp nông thôn mới kiểu mẫu theo Quyết định của UBND tỉnh, đến cuối năm 2022 ấp Lê Văn Quới, xã Tập Ngãi đã được Ban chỉ đạo huyện kiểm tra, đánh giá hoàn thành 8/8 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện tại, hệ thống đường giao thông trục ấp, liên ấp được bê tông hóa và có hệ thống đèn chiếu sáng công cộng; hệ thống thủy lợi đảm bảo được nhu cầu sản xuất và dân sinh; 100% diện tích đất sản xuất nông nghiệp chủ động được nguồn nước và cơ giới hóa; 42% hộ sản xuất, kinh doanh tham gia hợp tác xã và các tổ hợp tác sản xuất; hơn 95% người trong độ tuổi lao động có việc làm. 100% hộ được sử dụng điện thường xuyên và an toàn; 99,19% hộ có nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng; không còn nhà tạm, nhà dột nát, không còn hộ không có đất ở và không còn hộ nghèo, cận nghèo; trên 98% người dân trong ấp tham gia Bảo hiểm y tế; 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; 96,57% hộ được công nhận gia đình văn hóa, nông thôn mới. Cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị dạy học, Nhà văn hóa, khu thể thao của ấp đạt chuẩn theo quy định. Cảnh quan môi trường của ấp luôn đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp. Các chính sách xã hội, an sinh xã hội được quan tâm triển khai thực hiện đúng quy định. Đến cuối năm 2022 tổng thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn ấp Lê Văn Quới, xã Tập Ngãi đạt 85,9 triệu đồng/năm…

Ông Nguyễn Tấn Khoa - Bí thư Đảng ủy xã Tập Ngãi

trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện cho ấp Lê Văn Quới

Toàn cảnh lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện

Các cá nhân tiêu biểu được khen thưởng thành tích trong xây dựng NTM kiểu mẫu

         Như vậy, đến thời điểm này huyện Tiểu Cần có 9/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới; trong đó có 7/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 08/69 ấp  (ấp Nhứt, ấp Chợ của xã Tân Hùng; ấp Đại Mong, ấp Sóc Tre của xã Phú Cần; ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử; ấp Kinh xã Hùng Hòa; ấp Định Phú B, xã Long Thới; ấp Lê Văn Quới, xã Tập Ngãi) được công nhận ấp nông thôn mới kiểu mẫu.

 Tin, ảnh: Thúy Vân - Chí Hẹn

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 48
  • Hôm nay: 4330
  • Trong tuần: 52,011
  • Tất cả: 5,695,833