Tiểu Cần: Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân
         Ngày 19/9/2023 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Tiểu Cần kết hợp Đảng ủy, UBND xã Long Thới và thị trấn Cầu Quan tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân. Đến dự có lãnh đạo UBND huyện Tiểu Cần, một số ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện và gần 180 người dân 02 địa phương.

Chủ trì hội nghị

Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - UVTVHU, Trưởng Ban Dân vận HU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện

phát biểu mục đích, yêu cầu hội nghị

         Trước khi người dân đóng góp ý kiến, lãnh đạo UBND xã Long Thới và thị trấn Cầu Quan báo cáo tóm tắt về công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023 của Đảng ủy xã và thị trấn. Theo đó cho thấy, trong 9 tháng đầu năm tình hình kinh tế trên địa bàn có bước phát triển; các chính sách xã hội, an sinh xã hội, chính sách đối với người có công được đảm bảo; chỉ đạo giải quyết tốt việc hỗ trợ tìm việc làm cho người lao động; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung chỉ đạo thực hiện tốt. 

Các ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện tham dự hội nghị

         Tại đây, người dân xã Long Thới và thị trấn Cầu Quan cũng bày tỏ tâm trạng vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể, Nhân dân 02 địa phương đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua; đồng thời cũng đóng góp, phản ánh một số hạn chế mà người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cần quan tâm đó là:

         Đối với cấp ủy Đảng, chính quyền xã Long Thới: Cần quan tâm vấn đề giải quyết việc làm cho lao động địa phương; công tác vận động người dân tham gia BHYT cần được thực hiện thường xuyên để đạt chỉ tiêu đề ra; cần có nhiều giải pháp hỗ trợ giúp các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn cải thiện cuộc sống vươn lên thoát nghèo, từ đó nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần xây dựng đạt các tiêu chí về xã nông thôn mới nâng cao; còn tình trạng một số cán bộ phụ trách địa bàn chưa sâu sát cơ sở; tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn còn chậm, đề nghị Đảng ủy - UBND xã phản ánh đến cấp có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đồng thời đề xuất chính quyền địa phương kiến nghị cấp có thẩm quyền sớm xây dựng tuyến đường từ chùa Phnô Pring, ấp Cầu Tre đến ấp Đại Trường, xã Phú Cần để tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

Người dân phát biểu ý kiến

         Còn đối với cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Cầu Quan: Cần giải quyết dứt điểm tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè khu vực chợ Thuận An; cần có biện pháp xử lý rác thải ở khu vực khóm 1, không để ô nhiễm môi trường làm mất vẻ mỹ quan đô thị; cần thực hiện tốt việc chăm sóc cây xanh, hoa kiểng trên các tuyến đường, đồng thời rà soát sửa chữa lại các điểm vui chơi giải trí công cộng đã xuống cấp trên địa bàn phục vụ nhu cầu của người dân.

Lãnh đạo Đảng ủy xã, thị trấn tiếp thu và giải trình ý kiến của Nhân dân

         Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của Nhân dân, lãnh đạo Đảng ủy - UBND 02 địa phương đã trực tiếp giải trình từng vấn đề, đồng thời nghiêm túc tiếp thu những mặt còn hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, từ đó có các giải pháp phù hợp, giải quyết kịp thời các mặt còn hạn chế, tồn tại nhằm xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng trong sạch vững mạnh; thúc đẩy cho quá trình phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương. 

Ông Lê Chí Thảo - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần

phát biểu tại hội nghị

         Đến dự và phát biểu tại hội nghị, ông Lê Chí Thảo - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần ghi nhận và đánh giá cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn của người dân 02 địa phương trong việc đóng góp ý kiến cho lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thấy được những mặt còn hạn chế trong quá trình lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Qua đây, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng thông tin thêm một số chính sách về lao động, việc làm, giảm nghèo, vấn đề tham gia BHYT, BHXH có liên quan đến các ý kiến để người dân nắm.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 61
  • Hôm nay: 2665
  • Trong tuần: 40 219
  • Tất cả: 7071156
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang