Tiểu Cần: Ra mắt mô hình “Gia đình giáo dân đoàn kết, gương mẫu giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

        Ngày 07/4/2022 Công an huyện Tiểu Cần phối hợp với cấp ủy, chính quyền và Công an địa phương tổ chức lễ ra mắt mô hình “Gia đình giáo dân đoàn kết, gương mẫu giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh Covid-19” tại địa bàn khóm 2, thị trấn Cầu Quan.

Lãnh đạo Đội Xây dựng phong trào ATTT Công an huyện

 phát biểu yêu cầu của việc thành lập mô hình

         Ban Chủ nhiệm mô hình “Gia đình giáo dân đoàn kết, gương mẫu giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh Covid-19” gồm có 07 thành viên. Trong đó, có 01 Chủ nhiệm, 02 Phó Chủ nhiệm và 04 thành viên đều là đồng bào theo đạo công giáo. Nhiệm vụ của Ban Chủ nhiệm mô hình là tuyên truyền, vận động các gia đình giáo dân và nhân dân trên địa bàn dân cư nâng cao nhận thức, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, chấp hành tốt quy định về tín ngưỡng tôn giáo và các quy định của địa phương; đồng thời xây dựng và phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giữa các gia đình giáo dân; quan tâm giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế gia đình.

Ban Chủ nhiệm thông qua quy chế hoạt động của mô hình

         Bên cạnh đó, Ban Chủ nhiệm còn có nhiệm vụ quản lý, giáo dục, cảm hóa các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, giúp họ sửa chữa sai trái, lầm lỡ để trở thành người có ích cho cộng đồng, xã hội. Thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và các gương người tốt việc tốt trong giữ gìn an ninh trật tự để các gia đình giáo dân khác học tập, làm theo. Chủ động nắm bắt tình hình người từ địa phương khác về địa bàn dân cư để vận động khai báo y tế, giám sát F0 và vận động người dân thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Lãnh đạo Công an huyện, Đảng ủy thị trấn và Ban Chủ nhiệm mô hình

Thành viên mô hình và người dân dự

         Như vậy, đến thời điểm này Công an huyện Tiểu Cần cùng với các xã - thị trấn và các đoàn thể địa phương phối hợp tổ chức ra mắt được 102 câu lạc bộ phòng chống tội phạm thuộc 14 loại mô hình tự quản về an ninh trật tự. Nhìn chung, các câu lạc bộ đều hoạt động có hiệu quả, nhất là trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật và các loại tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.

                                            Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 39
  • Trong tuần: 31,355
  • Tất cả: 4,192,515