Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do ảnh hưởng Covid-19

Nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; ngày 02/3/2022 Hội LHPN huyện Tiểu Cần thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do ảnh hưởng Covid-19.

Hội LHPN huyện Tiểu Cần thăm, tặng quà cho trẻ mồ côi cha hoặc mẹ

do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại xã Long Thới

Hội LHPN huyện Tiểu Cần phối hợp với Hội LHPN các xã đã trực tiếp xuống nhà thăm cháu Thạch Thị Nì Sai, có hộ khẩu tại xã Tân Hùng, cháu vừa tròn 4 tháng tuổi, mẹ mất sớm, cháu được Bác ruột chăm sóc, cha đi làm thuê hàng ngày, gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Tại xã Hùng Hòa, các chị cũng ghé thăm cháu Thạch Thị Hồng Dân, sinh năm 2006, Thạch Thị Hồng Diễm, sinh năm 2010, cha mất và cháu Trần Thị Cẩm Nhung, sinh năm 2009, mẹ mất. Ngoài 02 xã trên đoàn cũng đã đến thăm 04 trẻ ở xã Long Thới và Hiếu Tử là cháu Trương Ngọc Bảo Trân, sinh năm 2014, Trương Tấn Đạt, sinh năm 2017, Trương Gia Hân, sinh năm 2020, cha mất và cháu Liêu Thị Như Ý, sinh năm 2012, sống chung với bà ngoại vì 02 năm trước cha cháu bị tai nạn mất, đến khi có dịch bệnh Covid-19 thì mẹ của cháu Ý cũng không qua khỏi, hiện nay các cháu rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ.

Tại các nơi đến các chị đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên gia đình vượt qua nghịch cảnh vươn lên trong cuộc sống. Dịp này Hội LHPN huyện đã trực tiếp trao 08 phần quà, mỗi phần là tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng cho 08 gia đình có trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do ảnh hưởng Covid-19 tại 04 xã: Hùng Hòa, Long Thới, Tân Hùng và Hiếu Tử.

Hội LHPN huyện cùng lãnh đạo thị trấn Tiểu Cần

tặng quà hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Được biết trước đó, Hội LHPN huyện Tiểu Cần cũng đã trao 03 suất học bổng cho con cán bộ, chiến sỹ học giỏi tại đơn vị kết nghĩa Hải đội II, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh và 51 suất học bổng cho con hội viên phụ nữ học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi suất học bổng trị giá từ 300 - 500 ngàn đồng. Ngoài ra Hội còn trao thêm 150 phần quà cho gia đình hội viên phụ nữ gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn, mỗi phần quà là 25 kg gạo, nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn trị giá 300 ngàn đồng với tổng số tiền khoảng 70 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn