Tiểu Cần: Truyền thông về pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hội viên, phụ nữ

          Ngày 11/8/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Trà Vinh tổ chức truyền thông về pháp luật và trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Tham dự buổi truyền thông có chuyên viên và Luật sư của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo chính quyền địa phương cùng các chị là hội viên phụ nữ ấp Ô Trôm và Ô Trao, xã Hiếu Tử.

 

Đại biểu tham dự buổi truyền thông

Các chị hội viên, phụ nữ tham dự buổi truyền thông

         Tại buổi truyền thông, các chị hội viên, phụ nữ được Trợ giúp viên pháp lý và Luật sư tư vấn, giải đáp những vướng mắc pháp luật, hướng dẫn các trình tự, thủ tục pháp lý liên quan đến các Luật: Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và Gia đình, các quy định ở lĩnh vực hành chính, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng,... Ngoài ra, các chị còn được thông tin thêm về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Trợ giúp pháp lý, cũng như hình thức, lĩnh vực được trợ giúp pháp lý; các tình huống pháp luật dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện.

Các chị hội viên, phụ nữ tham gia đặt câu hỏi tình huống

         Tham gia buổi truyền thông các hội viên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực như: tranh chấp đất đai, hợp đồng góp hụi. Xoay quanh các câu hỏi đặt ra đã được thành viên của Trung tâm Trợ giúp pháp lý giải đáp và hướng dẫn cụ thể. Riêng những nội dung, vấn đề nào chưa rõ thì có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng hoặc trực tiếp đến Trung tâm Trợ giúp pháp lý để được tư vấn kịp thời.

Toàn cảnh buổi truyền thông

         Thông qua buổi truyền thông nhằm nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân về bình đẳng trước pháp luật./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 5275
  • Trong tuần: 61,440
  • Tất cả: 4,903,912