Tiểu Cần: Cơ bản hoàn thành công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
          Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, huyện Tiểu Cần có 11 xã - thị trấn, với 80 ấp, khóm. Theo đó, huyện đã thành lập 11 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; các xã - thị trấn thành lập 86 Ban bầu cử đại biểu HĐND xã - thị trấn và 112 tổ bầu cử (khu vực bỏ phiếu).

Đ/c Đặng Quốc Khởi - UVTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy,

ông Nguyễn Minh Trung - Nguyên Chủ tịch UBND huyện

kiểm tra thùng phiếu

Cử tri tham dự lễ khai mạc tại tổ bầu cử số 4,

ấp Nhơn Hòa, xã Tân Hòa

Theo tổng hợp của Ủy ban Bầu cử huyện Tiểu Cần; từ 05 giờ 10 phút đến 05 giờ 30 phút, ngày 23/5/2021 tất cả 112 tổ bầu cử trên địa bàn 11 xã, thị trấn của huyện Tiểu Cần đồng loạt khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri ấp Nhơn Hòa, xã Tân Hòa thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân

Về ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 1) có 5 người; số lượng được bầu là 03 đại biểu. Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X (đơn vị bầu cử số 6) có 08 người; số lượng được bầu là 05 đại biểu. Ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa X, có 53 người; số đại biểu được bầu là 31 đại biểu. Ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã - thị trấn có 492 người; số đại biểu được bầu là 290 đại biểu. Tổng số cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử trên địa bàn huyện là 83.001 người; trong đó có 40.880 cử tri nam và 42.121 cử tri nữ.

Đ/c Trần Trí Dũng - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy

và đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

dự lễ khai mạc tại tổ bầu cử số 2 - thị trấn Tiểu Cần

Đ/c Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

bỏ phiếu bầu cử tại tổ số 2 xã Phú Cần

Tại tổ bầu cử số 4 thuộc ấp Nhơn Hòa, xã Tân Hòa có đồng chí Đặng Quốc Khởi - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Tại tổ bầu cử số 2, thị trấn Tiểu Cần có đồng chí Trần Trí Dũng - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự lễ khai mạc; Tại Tổ bầu cử số 2 xã Phú Cần có đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tại tổ bầu cử số 7, ấp Cây Gòn, xã Hiếu Trung có đồng chí Nguyễn Văn Diệp - Chủ tịch UBND huyện và các cán bộ lão thành cách mạng đến dự lễ khai mạc và thực hiện quyền - nghĩa vụ công dân.

Cử tri xã Phú Cần nhận phiếu bầu cử

Nhờ thời tiết khá thuận lợi nên phần lớn cử tri đều tranh thủ thời gian đến các khu vực bỏ phiếu để dự lễ khai mạc và thực hiện quyền bầu cử. Đến 7 giờ 30 phút, tất cả 112 tổ bầu cử (khu vực bỏ phiếu) ở 11/11 xã - thị trấn của huyện Tiểu Cần có số lượng cử tri đi bầu cử đạt trên 50%; riêng tổ bầu cử số 13 ấp Tân Thành Tây, xã Tân Hòa có số lượng cử tri đi bầu đạt 100%.

Đ/c Nguyễn Văn Diệp - Chủ tịch UBND huyện

dự lễ khai mạc tại tổ bầu cử số 7, ấp Cây Gòn, xã Hiếu Trung

Đ/c Nguyễn Văn Diệp - Chủ tịch UBND huyện thực hiện nghĩa vụ công dân

Đến 9 giờ toàn huyện Tiểu Cần có 78.154 cử tri đi bầu cử, đạt trên 93% và thời điểm này 45/80 ấp, khóm của 11 xã - thị trấn trong huyện có số cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Đến 10 giờ, huyện Tiểu Cần có 80.235 cử tri đi bầu cử, đạt trên 95% so với cử tri toàn huyện. Đáng chú ý là đến thời điểm này có 04 đơn vị hoàn thành công tác bầu cử, đó là thị trấn Tiểu Cần, thị trấn Cầu Quan, xã Ngãi Hùng và Phú Cần.

Cử tri ấp Cây Gòn, xã Hiếu Trung nhận phiếu bầu cử

Còn theo tổng hợp của Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện thì ngoài số cử tri được lập và niêm yết ban đầu (83.001 cử tri) trên địa bàn huyện Tiểu Cần còn có thêm 913 cử tri đi làm ăn xa mới trở về trước ngày bầu cử (cử tri ngoài danh sách niêm yết) để đăng ký tham gia bỏ phiếu bầu cử tại địa phương. Như vậy, dự kiến huyện Tiểu Cần có tổng số 83.914 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhìn chung, tại 112 khu vực bỏ phiếu (tổ bầu cử) ở 80 ấp, khóm thuộc 11/11 xã - thị trấn đều có bố trí đầy đủ các thành viên giúp việc ở từng bộ phận để hướng dẫn qui trình, đối chiếu danh sách cử tri, phát phiếu bầu cử, tạo điều kiện cho cử tri thực hiện quyền bầu cử được thuận lợi, an toàn, nhanh chóng và đúng luật. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Tiểu Cần luôn đảm bảo trong suốt quá trình diễn ra bầu cử.

Thực hiện: An Oanh - Đang Huyền - Khắc Phú - Mai Đình - Chí Hẹn