Tiểu Cần: Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện
          Chiều ngày 19/5/2021, đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh cùng các thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh có buổi làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Tiểu Cần.

Đ/c Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu

tại buổi kiểm tra công tác bầu cử tại huyện

Đ/c Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy,

Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tình hình chuẩn bị bầu cử

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các thành viên Ủy ban Bầu cử huyện báo cáo sơ bộ về kết quả tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện và xã - thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Tiểu Cần; báo cáo về công tác tập huấn nghiệp vụ bầu cử cho các thành viên, tổ giúp việc Ủy ban bầu cử huyện, xã - thị trấn và các tổ bầu cử ở các ấp khóm thuộc 11/11 xã - thị trấn trong huyện; đồng thời báo cáo tình hình tiếp nhận, cấp phát cơ sở vật chất cho các đơn vị, tổ bầu cử như: thẻ cử tri, con dấu, tài liệu tuyên truyền, các loại biểu mẫu, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên,… Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp ở huyện Tiểu Cần cơ bản hoàn tất.

Đ/c Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tại thị trấn Tiểu Cần

Đ/c Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tại xã Phú Cần

Đ/c Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tại xã Long Thới

Đ/c Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tại thị trấn Cầu Quan

Sau khi nắm tình hình công tác chuẩn bị bầu cử tại Ủy ban Bầu cử huyện; đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn tiếp tục có chuyến kiểm tra thực tế tại các tổ bầu cử trên địa bàn thị trấn Tiểu Cần, xã Phú Cần, Long Thới và thị trấn Cầu Quan. Tại các nơi đến kiểm tra, Phó Bí thư Tỉnh ủy lưu ý Ủy ban bầu cử huyện và các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thông báo cho cử tri biết khu vực bỏ phiếu, thời điểm bỏ phiếu tại mỗi tổ bầu cử; chuẩn bị tốt việc trang trí và các điều kiện về vật chất, kỹ thuật phục vụ bầu cử; các xã - thị trấn thường xuyên liên hệ, trao đổi với Thường trực Ủy ban Bầu cử huyện hoặc các tiểu ban bầu cử để cập nhật thông tin và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị bầu cử. Chú trọng triển khai thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và chủ động các phương án giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động phòng ngừa các hành vi, đối tượng có khả năng gây mất ổn định trước, trong ngày bầu cử để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, diễn ra vào ngày Chủ nhật 23/5/2021 thật sự là ngày hội của toàn dân.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn