Hiếu Tử: Tập huấn nghiệp vụ kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu trong bầu cử
          Ngày 19/5/2021 Ủy ban Bầu cử xã Hiếu Tử tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Đặng Văn Phúc - Thư ký Ủy ban Bầu cử xã Hiếu Tử

triển khai nghiệp vụ cho các Ban bầu cử, Tổ bầu cử trên địa bàn các ấp

Tại đây các Ban bầu cử, Tổ bầu cử ở các ấp được hướng dẫn trình tự việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên khi kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu; các kỹ năng nghiệp vụ như công tác kiểm phiếu, lập biên bản, kiểm tra thông tin trên phiếu, kiểm tra kết quả kiểm phiếu, nhập kết quả kiểm phiếu; hướng dẫn sử dụng các loại biên bản như mẫu biên bản số 20; 25; 26 và hướng dẫn xử lý những tình huống vi phạm trong bầu cử.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Như vậy đến thời điểm này trên địa bàn huyện Tiểu Cần có 10/11 xã, thị trấn đã tổ chức triển khai tập huấn nghiệp vụ kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Còn lại Ủy ban Bầu cử xã Phú Cần sẽ tổ chức tập huấn trong ngày 21/5/2021.

Tin, ảnh: Mỹ Hạnh