Tiểu Cần: Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà tại 03 xã Long Thới, Tân Hòa và Tân Hùng
          Nhân chuyến công tác và ra mắt cử tri tại địa bàn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh; Ngày 18/5/2021 anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Khuyến học tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện Chương trình hỗ trợ An sinh xã hội trên địa bàn huyện Tiểu Cần.

Lãnh đạo TW Đoàn, Tỉnh Đoàn, Huyện ủy, các đơn vị tài trợ

tại lễ tặng quà ở Long Thới

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TW,

Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về TNVN

phát biểu tại buổi tặng quà

Lãnh đạo TW Đoàn, Tỉnh Đoàn, Huyện ủy, các đơn vị tài trợ

trao nguồn lực hỗ trợ ASXH

Theo đó, đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã trao tặng 90 bóng đèn cao áp năng lượng mặt trời phục vụ cho việc xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê” trên địa bàn các ấp của xã Long Thới, trị giá 360 triệu đồng; đồng thời trao tặng “Công trình không gian tương tác, đọc sách và sinh hoạt Đội” cho Trường Tiểu học Tân Hòa B, xã Tân Hòa, trị giá 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn còn trao tặng thêm 20 phần quà, mỗi phần gồm có 01 triệu đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Thới, trị giá 26 triệu đồng.

Trao quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở Long Thới

Bà Nguyễn Thị Khá - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và các thành viên trong đoàn

đến thăm công nhân Công ty Best Mate Việt Nam

Lãnh đạo và công nhân Công ty Best Mate Việt Nam tại xã Tân Hùng

Cùng với hoạt động hỗ trợ An sinh xã hội, đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn, Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy và một số ngành liên quan còn đến thăm hỏi, tìm hiểu đời sống vật chất, tinh thần và môi trường làm việc của người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Best Mate Việt Nam tại ấp Sáu, xã Tân Hùng. Tại đây, đoàn cũng trao tặng 30 phần quà cho thanh niên hiện là Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; mỗi phần quà gồm có 01 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Ước tính tổng kinh phí hỗ trợ an sinh xã hội tại địa bàn xã Long Thới, Tân Hòa và Tân Hùng hơn 820 triệu đồng. Nguồn kinh phí do các cá nhân, tổ chức và công ty, doanh nghiệp đóng góp hỗ trợ.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn