Tiểu Cần: Tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
          Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện; Từ ngày 08 đến ngày 16/5/2021 Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Tiểu Cần có đợt kiểm tra, uốn nắn công tác quản lý, vận hành hệ thống truyền thanh ở 11/11 xã - thị trấn; đồng thời lắp đặt thêm một số cụm loa không dây, pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền cho ngày bầu cử theo luật định.

Xe tuyên truyền lưu động của Trung tâm VH-TT&TT huyện

tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Theo đó, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện đã đầu tư mua sắm, lắp đặt thêm 10 cụm loa không dây, công suất 200W (01 cụm 04 loa) tại địa bàn các ấp: Ông Xây xã Tập Ngãi; ấp Ngã Tư (Ngã Tư 2 cũ), xã Ngãi Hùng; ấp Sóc Tràm, xã Hùng Hòa; ấp Ô Trôm, xã Hiếu Tử; ấp Tân Trung Giồng B, xã Hiếu Trung; ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần; ấp Định Hòa, xã Long Thới; ấp Trẹm, xã Tân Hòa; khóm 6, thị trấn Tiểu Cần và khóm 1, thị trấn Cầu Quan.

Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện còn phối hợp với Công ty Truyền thông đa phương tiện - Saigon ET Thành phố Hồ Chí Minh lắp đặt thí điểm 03 cụm truyền thanh thông minh 4G (mỗi cụm 04 loa) tại trung tâm xã Phú Cần, Tân Hùng và Hiếu Tử. Nội dung phát thanh là hỏi đáp về bầu cử bằng tiếng Khmer. Đây là hệ thống Truyền thanh thế hệ mới, tự động phát - tắt theo lập trình trên phần mềm thông qua hệ thống viễn thông mà không phụ thuộc vào tần số và máy phát sóng FM. Như vậy, đến nay tại địa bàn 80 ấp, khóm thuộc 11 xã - thị trấn trên địa bàn huyện có 277 cụm loa truyền thanh không dây, công suất 50W và 200W, thường xuyên tiếp sóng Đài huyện 02 buổi/ngày.

Lắp đặt mới các cụm loa không dây công suất 200W

phục vụ tuyên truyền bầu cử

Đáng chú ý là từ ngày 12 - 22/5/2021 Đài Truyền thanh huyện có phát thêm chương trình buổi trưa, với thời lượng 60 phút để giới thiệu tóm tắt tiểu sử và Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đối với Đài Truyền thanh các xã - thị trấn cũng tăng thời lượng phát thanh để giới thiệu tóm tắt tiểu sử của ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn.

Cùng với việc phát triển thêm loa truyền thanh, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện còn treo 12 băng rol (khẩu hiệu), 05 panô cổ động trực quan cố định tại các điểm công cộng và 04 panô - khẩu hiệu gắn trên xe lưu động tuyên truyền bầu cử trên các tuyến lộ ở 11 xã - thị trấn trong huyện kể từ ngày 15 - 23/5/2021. Nhìn chung, đến thời điểm này hệ thống truyền thanh trên địa bàn huyện hoạt động khá tốt, đều đặn, đảm bảo phát sóng, tiếp sóng phục vụ tốt công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở địa phương.

Tin, ảnh: Thanh Quang - Mai Đình