Tiểu Cần: Tổ chức hội nghị phản biện xã hội, lấy ý kiến đóng góp dự thảo báo cáo chính trị Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025
          Chiều ngày 15/5/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Tiểu Cần tổ chức hội nghị phản biện xã hội, lấy ý kiến đóng góp dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại diện các chức sắc tôn giáo, các ngành thành viên mặt trận và lãnh đạo MTTQ các xã, thị trấn tham dự.

Ông Huỳnh Văn Tiên - UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu yêu cầu

Lãnh đạo UBND huyện và chức sắc các tôn giáo tham dự

Tại hội nghị, lãnh đạo UBMTTQVN huyện thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tiểu Cần lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại diện các ngành thành viên MTTQVN huyện tham dự

Các đại biểu nghiên cứu, đóng góp ý kiến

Trên cơ sở đó, các đại biểu có nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp xoay quanh 06 nhiệm vụ trọng tâm; 25 chỉ tiêu chủ yếu thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, môi trường, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; cùng 11 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cụ thể như: Thường xuyên chú trọng công tác củng cố tổ chức cơ sở đảng theo hướng thật sự trong sạch vững mạnh; có biện pháp xử lý, kiểm điểm những đảng viên liên tục 3 - 4 tháng không tham gia sinh hoạt đảng; mỗi đảng viên, tổ chức cơ sở phải thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình để kịp thời khắc phục sửa chữa những hạn chế, yếu kém của tập thể, cá nhân. Đề nghị bổ sung nhiều chính sách đặc thù để khuyến khích lao động đăng ký đi làm việc ở nước ngoài. Có kế hoạch đầu tư tạo mặt bằng sạch để thu hút công ty, doanh nghiệp trong - ngoài nước đầu tư vào Khu công nghiệp Cầu Quan. Đề nghị bổ sung thêm chính sách đầu tư cụ thể để góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo chung của huyện là 0,5%/năm; trong vùng có đông đồng bào Khmer là 1%/năm; để đến cuối năm 2025 tỷ lệ hộ nghèo chung của huyện còn dưới 1% và trong vùng có đông đồng bào Khmer còn 1%. Đề nghị điều chỉnh mục tiêu phấn đấu đến nữa nhiệm kỳ 2020 - 2025 huyện Tiểu Cần trở thành thị xã trực thuộc tỉnh.

Toàn cảnh HN phản biện xã hội

Ngoài các ý kiến đóng góp nêu trên thì hầu hết các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp còn lại trong dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tiểu Cần nhiệm kỳ 2020 - 2025 đều được đại biểu thống nhất 100%.

Tin, ảnh: Đông Nhi