Tiểu Cần: Đại hội Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin - Đài Truyền thanh huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
         Ngày 13/5/2020 Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin - Đài Truyền thanh huyện Tiểu Cần tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Chi bộ thứ 18/32 Chi bộ ngành trực thuộc Huyện ủy tổ chức xong Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đ/c Đinh Văn Trường - Bí thư Chi bộ phát biểu khai mạc Đại hội

Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin - Đài Truyền thanh huyện Tiểu Cần có 15 đảng viên (04 nữ; 02 dân tộc Khmer). Đây là cơ quan tham mưu, giúp Huyện ủy, UBND huyện thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao, du lịch, báo chí, xuất bản, bưu chính - chuyển phát, viễn thông - internet, phát thanh, cơ sở hạ tầng thông tin trên địa bàn huyện.

Đại biểu và đảng viên tham dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin - Đài Truyền thanh huyện Tiểu Cần cơ bản hoàn thành tốt công tác đảng, công tác chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu như lập hồ sơ đề nghị UBND huyện công nhận mới và công nhận lại 100% ấp, khóm văn hóa trong huyện; công nhận 27.022 hộ “Gia đình văn hóa, nông thôn mới”, đạt 93,01% so với số hộ chung, tăng 4.505 hộ so với nhiệm kỳ trước. Tổ chức kiểm tra, đề nghị UBND huyện công nhận 39 cơ quan, 52 đơn vị, 09 doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; Xây dựng 09 Ban quản lý40 Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững. Kiểm duyệt nội dung đăng trên Trang thông tin điện tử huyện được 1.257 tin, bài và 3.782 ảnh; nâng tổng số đến nay đã đăng 2.825 tin, bài và 5.444 ảnh sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh; đồng thời mở thêm 09 chuyên mục, đăng tải 16 báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, 135 thủ tục hành chính, 266 văn bản chỉ đạo điều hành của UBND huyện; qua đó có 1.186.200 lượt truy cập xem thông tin.

Đ/c Lê Văn Đàng - Đảng viên chi bộ phát biểu tham luận

Đ/c Trương Văn Đoàn - Đảng viên chi bộ phát biểu tham luận

Đ/c Nguyễn Thị Kim Cho - Đảng viên chi bộ phát biểu tham luận

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 Đài Truyền thanh đã sản xuất được 1.845 chương trình thời sự địa phương; 86 chương trình đặc biệt mừng Đảng, mừng Xuân; 11 buổi tường thuật trực tiếp kỳ họp HĐND huyện và lễ công nhận huyện nông thôn mới. Biên tập 12.336 tin, 2.918 bài viết, phóng sự, ghi nhanh, mẫu chuyện người tốt việc tốt. Phát triển mới 10 Trạm phát sóng FM ở 10/11 xã - thị trấn; lắp đặt 114 cụm loa không dây; nâng tổng số đến nay huyện Tiểu Cần 193 cụm loa không dây hoạt động thường xuyên. Bên cạnh đó, Đài còn cộng tác trên sóng Đài Truyền hình Trà Vinh 4.055 tin; 608 phóng sự, mẫu chuyện; cộng tác trên sóng phát thanh 5.210 tin, 952 phóng sự, mẫu chuyện và 65 chương trình Trang địa phương, 30 chương trình Tiếng nói cơ sở.

Qua tổ chức thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020 chi bộ đạt 100% chỉ tiêu đề ra; trong đó chỉ tiêu công nhận mới ấp văn hóa đạt 136%; chỉ tiêu xã văn hóa, nông thôn mới, đạt 233,33% so với Nghị quyết. Hàng năm Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin - Đài Truyền thanh huyện có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có trường hợp đảng viên vi phạm. Hàng năm Chi bộ được kiểm tra đánh giá và công nhận đạt trong sạch, vững mạnh. Riêng tổ chức Công đoàn cũng được công đoàn cấp trên công nhận đạt vững mạnh hàng năm.

Đảng viên biểu quyết các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội

Về nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin - Đài Truyền thanh huyện Tiểu Cần tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan công nhận lại 50 - 60 khu dân cư đạt chuẩn văn hóa; đề nghị công nhận 01 thị trấn văn minh đô thị; đề nghị công nhận lại từ 04 - 05 xã đạt chuẩn văn hóa, nông thôn mới. Phấn đấu hàng năm có 100% đảng viên được học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 50% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, còn lại là hoàn thành nhiệm vụ. Giữ vững danh hiệu cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; Công đoàn được công nhận vững mạnh; 100% gia đình cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được công nhận gia đình văn hóa, nông thôn mới...

Đảng viên bầu chi ủy khóa mới, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chi ủy khóa mới ra mắt, hạ quyết tâm

Đ/c Phan Thanh Vũ - UVTV Huyện ủy, Tổ trưởng tổ IV phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại biểu và đảng viên Chi bộ Phòng VHTT - ĐTT huyện

Đại hội cũng bầu Chi ủy khóa mới gồm 03 đồng chí; đồng chí Đinh Văn Trường, được bầu giữ chức Bí thư; đồng chí Lê Hồng Quân, được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin - Đài Truyền thanh huyện Tiểu Cần nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin, ảnh: Thanh Quang