Tiểu Cần: Đoàn công tác Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương khảo sát, đánh giá thực tế về bảo vệ môi trường
          Ngày 22/9/2023 đoàn công tác của Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương do ông Trần Nhật Lam - Phó Chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát, đánh giá thực tế về công tác bảo vệ môi trường tại huyện Tiểu Cần. Tham gia với đoàn còn có đại diện các cơ quan Trung ương như Cục kiểm soát ô nhiễm môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; Vụ Quy hoạch - Kiến trúc thuộc Bộ Xây dựng; Cục thủy lợi; các sở, ngành có liên quan của tỉnh Trà Vinh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Tiểu Cần cùng các thành viên Ban chỉ đạo huyện Tiểu Cần.

 

Đoàn công tác làm việc với UBND huyện

Kiểm tra nhà máy xử lý nước thải Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong

         Theo đó đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại một số địa điểm như: Nhà máy xử lý nước thải của Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong ở ấp Tân Đại xã Hiếu Tử; Công ty TNHH Trà Vinh Farm khóm 2 thị trấn Tiểu Cần; bãi rác tập trung và khu du lịch nghỉ dưỡng Lê Ngân Homestay xã Tập Ngãi; Hợp tác xã nông nghiệp Rạch Lọp, khu dân cư ấp Chợ và Trạm cấp nước ở xã Tân Hùng; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Tiểu Cần, mô hình phân loại rác thải hộ gia đình của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Cần và chùa Chac A Krôn ấp Đại Trường xã Phú Cần.

Làm việc tại Công ty TNHH Trà Vinh Farm và Hợp tác xã nông nghiệp Rạch Lọp

         Nội dung của lần làm việc này là để khảo sát thực trạng, kết quả và giải pháp thực hiện quy hoạch và xây dựng cảnh quan nông thôn; cùng với những kết quả triển khai thực hiện chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện.

Kiểm tra bãi rác tập trung và khu du lịch nghỉ dưỡng Lê Ngân Homestay

xã Tập Ngãi

         Thông qua buổi khảo sát đánh giá thực tế về công tác bảo vệ môi trường của huyện Tiểu Cần, Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương đã chỉ ra những mặt làm được và những hạn chế còn tồn tại trong công tác bảo vệ môi trường của địa phương; đồng thời đề xuất các giải pháp khả thi để huyện thực hiện tốt hơn nữa công tác này trong thời gian tới. Đây còn là cơ sở để Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương đánh giá tiêu chí về môi trường giúp huyện Tiểu Cần hoàn thành hồ sơ đề nghị Trung ương công nhận huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

Làm việc với Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện

và chùa Chac A Krôn ấp Đại Trường xã Phú Cần

         Được biết, để làm tốt công tác vệ sinh môi trường, hiện nay huyện Tiểu Cần đã thực hiện thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt và chất thải rắn không nguy hại với khối lượng khoảng 21 tấn/ngày, đạt 98,2%; đồng thời thu gom, xử lý chất thải rắn nguy hại đảm bảo đúng quy định, đạt 100%; tỷ lệ chất thải nhựa phát sinh trên địa bàn huyện cũng được thu gom, tái sử dụng, tái chế, xử lý theo quy định đạt 91%. Ngoài ra thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TU, ngày 19/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong đó có nội dung về bảo vệ môi trường, những năm qua cán bộ từ huyện đến xã, ấp và nhân dân trên địa bàn thường xuyên tập trung thực hiện trồng cây xanh, trồng hoa, cây cảnh, chỉnh trang hàng rào cây xanh dọc theo các tuyến lộ, khu dân cư, các tuyến kênh, công viên, các cơ quan, trường học, cơ sở thờ tự, nhà ở hộ dân. Đến nay trên địa bàn huyện có 453.369 m2 cây xanh, tương đương 4,2 m2/người. Toàn huyện có tổng cộng 27 tuyến đường được công nhận tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, tổng chiều dài 45,53 km.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Chí Hẹn

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 211
  • Trong tuần: 11 947
  • Tất cả: 7294540
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang