Tiểu Cần: Hội LHPN tỉnh hỗ trợ trồng tuyến đường hoa ấp Cây Gòn
           Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, ngày 4/6/2023 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tiểu Cần kết hợp UBND xã Hiếu Trung, các ngành đoàn thể xã và chính quyền địa phương tổ chức ra quân trồng hoa ven tuyến đường trên địa bàn ấp Cây Gòn.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện huy động lực lượng trồng hoa

Theo đó các lực lượng đã tổ chức trồng 2.000 cây hoa Huỳnh Anh và hoa Điệp. Hai loại hoa này được trồng xen kẽ cách nhau khoảng 3-4m, với chiều dài toàn tuyến gần 2.000m. Tổng kinh phí mua cây giống là 30 triệu đồng, do Hội LHPN tỉnh Trà Vinh hỗ trợ.

Các lực lượng ra quân trồng hoa tuyến đường ấp Cây Gòn

Bà Lê Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tiểu Cần cho biết, đây là hoạt động của hội nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, góp phần tạo nên một môi trường xanh - sạch - đẹp của ấp nông thôn mới kiểu mẫu và của xã nông thôn mới nâng cao. Được biết ấp Cây Gòn là ấp đầu tiên của xã Hiếu Trung được UBND huyện Tiểu Cần công nhận đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022 và xã Hiếu Trung cũng được UBND tỉnh Trà Vinh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022.

Như vậy từ năm 2020 đến nay, Hội LHPN huyện Tiểu Cần đã phát động đến 100% hội cơ sở đăng ký thực hiện 11 tuyến đường hoa với tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp tại 11 xã, thị trấn trong huyện, với tổng chiều dài trên 8.500m, thu hút trên 2.389 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia. Hoạt động này của hội nhằm lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và thực hiện công tác vệ sinh môi trường theo Chỉ thị 15, nay là Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: Khắc Phú