Tiểu Cần: Công bố ấp Cây Gòn, xã Hiếu Trung đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022
          Chiều ngày 26/4/2023, tại Trụ sở Ban nhân dân ấp Cây Gòn, xã Hiếu Trung tổ chức lễ công bố ấp Cây Gòn đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Đây là một trong 02 ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 của huyện.

Ông Nguyễn Văn Tú - Chủ tịch UBND xã Hiếu Trung

trao quyết định của Chủ tịch UBND huyện cho ấp Cây Gòn

Xác định xây dựng ấp NTM kiểu mẫu là nhiệm vụ trọng tâm mà Chi bộ, Ban nhân dân ấp Cây Gòn cần thực hiện, trên cơ sở duy trì kết quả đạt được, Chi bộ, Ban nhân dân ấp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể ấp tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục đầu tư, chỉnh trang hạ tầng cơ sở và nhà ở dân cư, cảnh quan môi trường nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng ấp NTM kiểu mẫu theo Quyết định số 2122/QĐ-UBND, ngày 04/11/2022 của UBND tỉnh Trà Vinh. Đến cuối năm 2022 ấp Cây Gòn, xã Hiếu Trung được Ban chỉ đạo huyện kiểm tra, công nhận hoàn thành 8/8 tiêu chí ấp NTM kiểu mẫu.

Ông Nguyễn Văn Ớt - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng BND ấp Cây Gòn
báo cáo kết quả thực hiện ấp NTM kiểu mẫu

Thành viên BCĐ huyện, xã và ấp Cây Gòn tham dự lễ công nhận

Ấp Cây Gòn là 01 trong 06 ấp của xã Hiếu Trung; toàn ấp có 303 hộ với 1.207 nhân khẩu, đời sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Qua quá trình xây dựng ấp nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân nâng lên rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 65 triệu đồng/người/năm. Ấp chỉ còn 02 hộ nghèo, 01 hộ cận nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội. Đặc biệt là cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, các tuyến đường trục ấp, đường ngõ xóm, đường trục chính nội đồng được cứng hóa đạt chuẩn theo quy định. Các tuyến kênh cấp II, cấp III trên địa bàn ấp thường xuyên được nạo vét đảm bảo phục vụ nhu cầu sản xuất và dân sinh. Hệ thống điện trên địa bàn ấp đạt chuẩn theo quy định, ấp có 100% hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn. Cảnh quan môi trường của ấp luôn đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp. Toàn ấp có trên 97% hộ có nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng; 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% hộ có nhà tắm, hố xí hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%.

Các cá nhân tiêu biểu được khen thưởng thành tích
 trong xây dựng ấp NTM kiểu mẫu

Nhân dịp này, UBND xã Hiếu Trung tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong quá trình xây dựng ấp Cây Gòn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022.

Toàn cảnh buổi lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện

Như vậy, trong năm 2022 huyện Tiểu Cần có 02 ấp Lê Văn Quới, xã Tập Ngãi và ấp Cây Gòn, xã Hiếu Trung được UBND huyện công nhận ấp đạt chuẩn ấp NTM kiểu mẫu. Nâng tổng số đến nay trên địa bàn huyện Tiểu Cần có 7/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 09/69 ấp được công nhận ấp nông thôn mới kiểu mẫu./.

Tin, ảnh: Mỹ Hạnh