Tiểu Cần: Tiếp tục ra quân trồng cây xanh trên các tuyến lộ giao thông nông thôn
          Ngày 05/11/2022 gần 50 cán bộ, công chức, viên chức thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nội vụ, Chi cục Thống kê huyện Tiểu Cần và xã Phú Cần tiếp tục tổ chức trồng cây Cao tầm vung trên  tuyến kênh bê tông nổi thuộc ấp Cầu Tre, xã Phú Cần.

Các lực lượng tham gia trồng cây Cao tầm vung

ven tuyến kênh bê tông nổi ấp Cầu Tre, xã Phú Cần

Theo đó, các lực lượng đã phối hợp trồng hơn 700 cây Cao tầm vung dọc theo tuyến kênh bê tông nổi từ trạm bơm ấp Cầu Tre đến Trường Trung học cơ sở Phú Cần với tổng chiều dài hơn 2 km. Tổng kinh phí mua cây giống gần 6 triệu đồng. Nguồn kinh phí do cán bộ, công chức, viên chức và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đóng góp. Đây là các tuyến đường nằm trong Kế hoạch số 88-KH/HU về thực hiện các tuyến đường hoa trên địa bàn huyện nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể và nhân dân trong việc chung tay, góp sức xây dựng cảnh quan môi trường, chỉnh trang đô thị, tiến tới xây dựng 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và huyện nông thôn mới nâng cao, từng bước hoàn thiện các tiêu chí để huyện Tiểu Cần trở thành thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2025.

Được biết, từ tháng 9/2022 đến nay xã Phú Cần đã và đang phát động thực hiện nhiều công trình thi đua xây dựng tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp” do cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân thực hiện gồm tuyến từ Ngã tư xã Phú Cần đến cầu Cầu Tre với chiều dài 2 km, tuyến Quốc Lộ 54 từ xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè đến cầu Cần Chông với chiều dài 7,2 km. Tổng kinh phí để thực hiện các tuyến đường trên gần 90 triệu đồng. Nguồn kinh phí thực hiện các công trình do cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đóng góp./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn