Tiểu Cần: Huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2022 tại xã Tập Ngãi
         Chiều ngày 8/7/2022, Đoàn công tác của Huyện ủy Tiểu Cần do đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 gắn với xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại Đảng ủy xã Tập Ngãi.

Toàn cảnh buổi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 tại Đảng ủy xã Tập Ngãi

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Tấn Khoa - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Tập Ngãi cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tập Ngãi đã chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã và tổ chức dứt điểm Đại hội chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Trong năm 2022, xã Tập Ngãi đề ra 28 chỉ tiêu nghị quyết, đến nay có 02 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết, 09 chỉ tiêu đạt trên 50%, 04 chỉ tiêu đạt dưới 50% và 13 chỉ tiêu chờ đến cuối năm đánh giá.

Về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao theo Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay xã Tập Ngãi đạt 10/19 tiêu chí, còn lại 09 tiêu chí với 16 nội dung chưa đạt. Theo đó, Đảng ủy xã Tập Ngãi cũng đề nghị UBND huyện phân bổ kinh phí xây dựng khu thể thao, mua sắm trang thiết bị, thiết chế văn hóa của nhà văn hóa ấp Lê Văn Quới và ấp Cây Gáo; nâng cấp tuyến đường vào vùng sản xuất lúa ấp Cây Ổi, đoạn từ Hương lộ 6 đến nhà ông Nguyễn Văn Truyền và đoạn từ nhà ông 5 Nổi đến nhà ông Phạm Văn Chà, với chiều dài 3,2 km; Mở rộng, nâng cấp, sửa chữa trụ sở khu hành chính xã; xây dựng công viên mũi tàu ấp Giồng Tranh; xây dựng vỉa hè, hệ thống thoát nước phía trước nghĩa trang nhân dân xã và sửa chữa các cụm pano tuyên truyền trên tuyến Tỉnh lộ 912.

Đ/c Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Đảng ủy xã Tập Ngãi trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo thực hiện đạt các chỉ tiêu nghị quyết năm 2022 đề ra. Trong đó tập trung phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn, đặc biệt là tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng; đẩy mạnh tổ chức lại sản xuất, tăng cường việc liên kết tiêu thụ sản phẩm; mời gọi phát triển doanh nghiệp; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là các chính sách đối với người có công; quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; tuyên truyền vận động người dân hiểu được lợi ích khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện; tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; quan tâm tạo nguồn phát triển đảng viên mới đạt chỉ tiêu Nghị quyết. Ngoài ra, Ban Thường vụ Đảng ủy phải tăng cường công tác tuyên truyền vận động học sinh, giáo viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tiếp tục tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại (mũi 3 và mũi 4); Rà soát, nắm dư luận về tình hình thực hiện Nghị quyết 68 ngày 01/7/2021 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đối với xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tập Ngãi cần rà soát lại từng nội dung trong từng tiêu chí để có kế hoạch, giải pháp thực hiện, trong đó cần rà soát, điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; quan tâm thực hiện tiêu chí về thu nhập; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng, phát triển sản phẩm chủ lực gắn với xây dựng sản phẩm OCOP; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Chí Hẹn