Tiểu Cần: Công bố quyết định công nhận ấp Kinh, xã Hùng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
         Ngày 17/5/2022 Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 xã Hùng Hòa long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận ấp Kinh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Đến dự có bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Đại biểu tham dự Lễ công bố quyết định công nhận

ấp Kinh, xã Hùng Hòa đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Ấp Kinh nằm cách trung tâm xã Hùng Hòa khoảng 1,5 km về hướng Tây Nam, có diện tích tự nhiên 285 ha. Toàn ấp có 253 hộ, 995 nhân khẩu (trong đó có 05 hộ Khmer với 26 nhân khẩu). Đời sống của người dân chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp. Qua quá trình xây dựng ấp nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân nâng lên rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người đạt 61,3 triệu đồng/người/năm. Ấp chỉ còn 04 hộ cận nghèo, chiếm 1,58% so hộ chung. Đặc biệt là cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, các tuyến đường trục ấp, đường ngõ xóm, đường trục chính nội đồng được cứng hóa đạt chuẩn theo quy định, đồng thời có trồng hoa, cây cảnh tạo vẻ mỹ quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Các tuyến kênh cấp II, cấp III trên địa bàn ấp thường xuyên được nạo vét đảm bảo phục vụ nhu cầu sản xuất và dân sinh. Hệ thống điện trên địa bàn ấp đạt chuẩn theo quy định, ấp có 100% hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn. Nhà văn hóa, khu thể thao được xây dựng khang trang và đạt chuẩn theo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Toàn ấp có trên 90% hộ có nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng; trên 84% hộ sử dụng nước sạch, 100% hộ có nhà tắm, hố xí hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 99%.

Ông Trần Văn Quân - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT

trao quyết định công nhận ấp Kinh, xã Hùng Hòa

đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021

Để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí ấp NTM kiểu mẫu, trong thời gian tới, Ban Nhân dân ấp Kinh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và phát huy vai trò chủ thể của người dân trong tham gia giữ vững các tiêu chí ấp NTM kiểu mẫu; đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế gắn với chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng cao thu nhập cho người dân; nâng cao chất lượng các nội dung trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, đặc biệt là vận động người dân tiếp tục tham gia các loại hình bảo hiểm y tế; tiếp tục xây dựng cảnh quan môi trường thêm sáng - xanh - sạch - đẹp.

Tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu

trong quá trình xây dựng ấp Kinh đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Nhân dịp này, UBND xã Hùng Hòa tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong quá trình xây dựng ấp Kinh đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm