Tiểu Cần: Lễ công bố xã Long Thới đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021
           Chiều ngày 21/4/2022, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 huyện Tiểu Cần tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xã Long Thới đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021, đây là xã thứ 6 của huyện Tiểu Cần đạt chuẩn NTM nâng cao. Bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh cùng các hộ dân tiêu biểu trên địa bàn xã Long Thới tham dự.

Phía trước khu hành chính xã Long Thới

Đại biểu tham dự Lễ công bố xã Long Thới đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021

Xã Long Thới, huyện Tiểu Cần được UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2016, trong thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Thới đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện đạt 20/20 tiêu chí và được công nhận xã nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đến nay diện mạo nông thôn mới của xã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định; hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, kiện toàn, vững mạnh về mọi mặt. Đặc biệt xây dựng nông thôn mới nâng cao đã được đông đảo Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia và trở thành phong trào quần chúng sôi nổi, mạnh mẽ, rộng khắp trên toàn địa bàn xã. Đến cuối năm 2021 thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 65,15 triệu đồng/người/năm; xã còn 14 hộ nghèo, chiếm 0,41% so số hộ chung toàn xã.

Bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

và ông Lê Quang Răng -Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT

trao bằng công nhận xã Long Thới đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021

Ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy,

Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Thới

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Thới đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong xây dựng NTM nâng cao thời gian qua. Để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Thới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Phát huy hơn nữa sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội về nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Thường xuyên sâu sát, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong tổ chức, triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025. Tập trung mọi nguồn lực, đoàn kết, trí tuệ để giữ vững các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, sớm xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Chú trọng, tập trung vào các tiêu chí quan trọng như: Nhà ở, thu nhập, tổ chức sản xuất, môi trường, y tế, bảo hiểm,... nhằm nâng cao hơn nữa đời sống của người dân. Thường xuyên phát động phong trào vệ sinh môi trường, đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, xây dựng hàng rào, trồng hoa ven đường, các khu vực công cộng, công sở, tạo cảnh quan môi trường luôn sáng - xanh - sạch - đẹp. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn đồng bộ, hiện đại gắn với phát triển đô thị, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; đặc biệt quan tâm hỗ trợ các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, đẩy mạnh liên kết trong sản xuất nông nghiệp, phát triển sản xuất, hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, liên kết chuỗi giá trị, triển khai có hiệu quả Chương trình OCOP gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm; nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với công tác giải quyết việc làm.

Khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân có thành tích tiêu biểu

trong xây dựng xã Long Thới đạt chuẩn NTM nâng cao

Dịp này, UBND tỉnh Trà Vinh đã trao Bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân, UBND huyện Tiểu Cần, UBND xã Long Thới trao Giấy khen cho 11 tập thể và 36 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc xây dựng xã Long Thới đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Được biết, tính đến nay huyện Tiểu Cần có 6/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trong năm 2022 huyện Tiểu Cần sẽ tiếp tục xây dựng xã Hiếu Trung, Tập Ngãi và Ngãi Hùng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao để huyện có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao hướng đến xây dựng huyện Tiểu Cần đạt chuẩn NTM nâng cao và trở thành thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2025 theo Nghị quyết 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Chí Hẹn