Tiểu Cần: Khen thưởng 216 mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
          Ngày 17/5/2023, Huyện ủy Tiểu Cần sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị “về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Dương Văn Triệu - TUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Chi - Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo Bác tham dự hội nghị.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã - thị trấn dự hội nghị

Đ/c Dương Văn Triệu - TUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

phát biểu tại hội nghị

Quán triệt tinh thần Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Chuyên đề toàn khóa giai đoạn 2021 - 2025 và Kế hoạch số 41-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 02 năm qua các Chi - Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đã thực hiện nghiêm túc việc đưa nội dung học tập, làm theo Bác vào sinh hoạt lệ chi bộ định kỳ, sinh hoạt chuyên đề với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; đồng thời lấy kết quả của việc học tập, làm theo Bác vào tiêu chí đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm. Bên cạnh đó, Huyện ủy Tiểu Cần còn chỉ đạo các Đảng bộ, Chi bộ, các cơ quan, đơn vị thường xuyên rà soát, khắc phục có hiệu quả các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm từng bước khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Đ/c Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đại diện các Chi - Đảng bộ tham dự hội nghị

Trong quá trình triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần còn chỉ đạo các Chi - Đảng bộ gắn kết với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, phong trào hành động cách mạng ở địa phương, cơ quan, đơn vị; từ đó đã tác động và mang lại nhiều kết quả thiết thực trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ, đảng viên từ huyện đến cơ sở. Đáng chú ý là vai trò, trách nhiệm nêu gương, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong hệ thống chính trị tiếp tục được phát huy, góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ.

Đ/c Nguyễn Minh Thành - Trưởng BTGHU, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện

tiếp thu ý kiến chỉ đạo của tỉnh, huyện

Toàn cảnh hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Qua rà soát, củng cố đến nay toàn huyện Tiểu Cần có 06 nhóm, với 197 mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự có hiệu quả được duy trì và nhân rộng trên các lĩnh vực: Xây dựng tổ chức cơ sở đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; cải cách thủ tục hành chính; tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế - xã hội; thực hành tiết kiệm, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội… Với những kết quả đó, 02 năm qua huyện Tiểu Cần đã kịp thời biểu dương, khen thưởng và đề nghị về trên khen thưởng 171 mô hình tiêu biểu; trong đó khen cấp huyện 169 mô hình, cấp tỉnh 01 mô hình, cấp Trung ương 01 mô hình tiêu biểu trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các tập thể được Ban Thường vụ Huyện ủy khen thưởng

trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW

Nhân hội nghị này, huyện Tiểu Cần có thêm 17 tập thể và 02 cá nhân được Ban Thường vụ Huyện ủy khen thưởng thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Huỳnh Hiển