Hiếu Trung: Triển khai mô hình tiết kiệm từ vỏ chai nhựa
       Vừa qua, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hiếu Trung tổ chức ra mắt mô hình “tiết kiệm” từ vỏ chai nhựa, giấy vụn. Mô hình nhằm triển khai thực hiện tốt Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và các kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy “về xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng và nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2025”.

Các loại giấy vụn, chai nhựa,... được thu gom vào khung sắt

Mô hình ra đời hướng đến 2 tiêu chí: hạn chế rác thải nhựa nhằm bảo vệ môi trường vừa tạo nguồn kinh phí để giúp đỡ học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đồng chí Trần Văn Đừng - Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã phụ trách quản lý và chỉ đạo từng cán bộ, công chức, viên chức, các ban ngành xã tuyên truyền phát động rộng rãi cho người dân cùng thực hiện. Theo đó định kỳ thứ sáu hàng tuần các ngành thu gom các loại giấy vụn, chai nhựa, chai nước suối,... đã qua sử dụng thu gom để vào nơi quy định tại cơ quan và phát động các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn 6/6 ấp vào ngày hoạt động giao dịch của Ngân hàng CSXH huyện ngày 15 hàng tháng tại hội trường UBND xã để cùng thực hiện mô hình với Đảng bộ xã. Bên cạnh đó Đảng ủy xã còn lồng ghép vào buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần thực hiện mô hình “góp vốn giúp học sinh nghèo”. Theo đó mỗi đồng chí đóng góp ít nhất từ 5.000 đồng trở lên và định kỳ công khai gây quỹ hàng quí.

Cán bộ, công chức, viên chức góp vốn giúp học sinh nghèo vào sáng thứ hai đầu tuần

Được biết toàn bộ số tiền thu được từ 02 mô hình trên sẽ dùng để giúp đỡ những em học sinh nghèo, học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn tạo động lực cho các em tiếp bước đến trường và dùng để mua BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, mô hình còn góp phần nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đồng thời xây dựng cơ quan văn minh, sạch đẹp./.

Tin, ảnh: Mỹ Hạnh