Tiểu Cần: Sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị (khóa XIII)
         Huyện ủy Tiểu Cần vừa sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo huyện, xã - thị trấn tham dự hội nghị sơ kết 01 năm

thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị

Qua 01 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 35-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hướng dẫn số 27-HD/BTGTU của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về nghiên cứu, học tập và thực hiện Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng về nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, đến nay huyện Tiểu Cần đã triển khai những nội dung cơ bản về học tập, ý nghĩa lý luận, thực tiễn và giải pháp học tập, làm theo Bác sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân được 1.068 cuộc, với khoảng 36.600 lượt người dự. Qua đó, có rất nhiều mô hình của tập thể, cá nhân có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả thiết thực được duy trì nhân rộng. Trong đó có 214 mô hình thuộc 06 nhóm mô hình học tập và làm theo Bác tiêu biểu nhất, đó là: 33 mô hình thuộc Nhóm mô hình vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng tổ chức cơ sở đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; 30 mô hình thuộc Nhóm mô hình cải cách thủ tục hành chính; 39 mô hình thuộc Nhóm mô hình tuyên truyền vận động Nhân dân trong phát triển kinh tế, xã hội; 36 mô hình thuộc Nhóm mô hình nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, gương mẫu trong phòng chống tham nhũng; 33 mô hình thuộc Nhóm mô hình thực hành tiết kiệm, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và 33 mô hình thuộc Nhóm mô hình về thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Lãnh đạo các chi - đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tham dự

Bên cạnh những kết quả đạt được trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vẫn còn một số chi - đảng bộ triển khai chậm, chất lượng chưa đồng đều, chưa chú trọng việc quản lý, giám sát, uốn nắn cán bộ, đảng viên trong thời gian tham gia học tập, nghiên cứu; Công tác triển khai, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác còn chậm. Đáng chú ý là mô hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các tầng lớp nhân dân còn ít so với yêu cầu kế hoạch đề ra.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần yêu cầu lãnh đạo các chi - đảng bộ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần phát huy tốt vai trò nêu gương trong học tập, làm theo Bác; thực hiện tốt mô hình “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải toàn tâm, toàn ý với công việc, sâu sát thực tiễn, gần dân, trọng dân, hiểu dân, có trách nhiệm với Nhân dân; kiên quyết phê phán những biểu hiện né tránh việc khó, trì trệ trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là tiếp tục phát huy, duy trì, nhân rộng các mô hình học tập và làm theo Bác hiện có; đồng thời nghiên cứu tìm giải pháp để tiếp tục xây dựng mô hình thuộc các lĩnh vực đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Tin, ảnh: Thanh Quang - Chí Hẹn