Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Cầu Quan
1. Giới thiệu về dự án:
- Tên dự án: Xây dựng hạ tầng Cụm Công nghiệp Cầu Quan
- Địa điểm: Nằm về hướng Tây thị trấn Cầu Quan huyện Tiểu Cần, cách thị xã Trà Vinh khoảng 30km đi theo Quốc lộ 60. Thuận lợi về giao thông đường bộ và đường thủy trên tuyến sông Hậu cách cảng Cần Thơ khoảng 40km.
Cụ thể:
     + Phía Bắc: giáp đất ruộng, ao hồ, kênh rạch
     + Phía Nam: giáp khu dân cư dự kiến
     + Phía Đông: giáp khu dân cư dự kiến và rạch Cầu Kè
     + Phía Tây: giáp sông Cầu Kè
- Cơ quan lập đề xuất dự án: Sở Kế hoạch và Đầu tư Trà Vinh
- Qui mô đầu tư: 120 ha
- Hình thức đầu tư: Xây dựng mới hạ tầng cụm công nghiệp
- Tổng mức đầu tư: Ước khoảng 240 tỷ đồng (15.000.000 USD)
- Phương thức giao đất: Cho thuê hoặc giao đất (đất thuộc sở hữu Nhà nước)
- Phương thức đầu tư: 100% vốn đầu tư trong nước hoặc nước ngoài

2. Mục tiêu và sự cần thiết thực hiện dự án:

Dự án xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Cầu Quan nhằm mục tiêu khai thác tốt các tiềm năng, nguồn lực để phát triển công nghiệp với tốc độ hợp lý; tạo động lực đẩy mạnh quá trình chuyển dịch cơ cấu các ngành công nghiệp theo hướng phát triển các ngành mũi nhọn dựa trên nguồn nguyên liệu dồi dào tại địa phương; tạo điều kiện cho địa phương cơ sở pháp lý giới thiệu rộng rãi đến các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện tập trung các cơ sở sản xuất công nghiệp hiện có trong vùng dự án.

3. Chính sách ưu đãi:

- Miễn tiền thuê đất 07 năm, kể từ khi dự án hoàn thành đưa vào hoạt động.
- Tiền thuê đất được tính theo quy định hiện hành của Nhà nước. Trường hợp nhà đầu tư phải bồi thường thiệt hại về đất, mà tiền bồi thường không có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước, thì được trừ vào tiền thuê đất phải nộp theo quy định.
- Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Cầu Quan sẽ được Nhà nước đầu tư đường giao thông, điện trung thế, đường cấp nước đến chân hang rào dự án.