Tiểu Cần: Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2023
          Ngày 05/12/2023 Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức sơ kết công tác tháng 11 và triển khai công tác lãnh chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2023. Đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị BTV Huyện ủy mở rộng triển khai công tác tháng 12

Đ/c Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu mục đích, yêu cầu hội nghị

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần, đến thời điểm này huyện đã lãnh chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 21/23 chỉ tiêu nghị quyết năm 2023; còn 02 chỉ tiêu chờ đánh giá cuối năm. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất, phát triển doanh nghiệp, chỉ tiêu xuất khẩu lao động có nhiều chuyển biến tích cực; tiến độ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đạt yêu cầu đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm gần 450 hộ; có 25/80 ấp - khóm không còn hộ nghèo… Tuy nhiên, đối với lĩnh vực kinh tế hợp tác còn nhiều hạn chế, hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp chưa đồng đều; tỷ lệ giải ngân vốn 03 Chương trình mục tiêu quốc gia còn thấp, nhất là nguồn vốn sự nghiệp; tỷ lệ xã - thị trấn đạt chuẩn phù hợp với trẻ em còn thấp so với yêu cầu; công tác giải phóng mặt bằng dự án hoàn thiện hạ tầng giao thông đáp ứng tiêu chí đô thị loại IV còn chậm; tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng.

Lãnh đạo các ngành phát biểu tại hội nghị

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần yêu cầu các đảng bộ, chi bộ trực thuộc và các ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu, tìm ra các giải pháp khả thi để thực hiện tốt các nhiệm vụ còn lại của năm 2023; trong đó phải tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp đột phá về kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị. Quan tâm củng cố, xây dựng các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp. Tập trung xử lý khó khăn, vướng mắc trong đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là giải phóng mặt bằng, giải ngân các nguồn vốn xây dựng và chuẩn bị tốt thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản năm 2024. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi; quản lý và vận hành tốt cống Cần Chông, các cống đầu mối để đảm bảo cho sản xuất. Quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công; chính sách xã hội, an sinh xã hội, chính sách dân tộc, tôn giáo theo quy định. Nâng cao chất lượng giáo dục, gắn với việc nhân rộng mô hình học bán trú cho học sinh. Thực hiện tốt việc rà soát, điều động, luân chuyển, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức theo vị trí việc làm.

Ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu kết luận hội nghị

Bí thư Huyện ủy Tiểu Cần còn chỉ đạo các ngành, địa phương phối hợp thực hiện tốt công tác chuẩn bị tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đồng thời lập hồ sơ xử lý nghiêm các trường hợp chống lệnh thi hành nghĩa vụ quân sự theo luật định. Nâng cao hiệu quả công tác phản biện xã hội, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; tăng cường công tác quản lý tài sản công, đất công (đất bìa chéo, kênh cùn, rạch cạn) để có phương án quản lý, sử dụng phù hợp. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông và các hoạt động có liên quan đến tệ nạn cờ bạc, đá gà, số đề, tín dụng đen, vận chuyển - buôn bán hàng cấm, hàng gian, hàng giả, góp phần giữ vững ổn định tình hình trật tự xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: An Oanh - Quang Minh

- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT