Thị trấn Tiểu Cần: Hội thảo lịch sử Đảng bộ và Nhân dân thị trấn giai đoạn 1975 - 2020 (lần 2)
          Ngày 05/12/2023 Đảng ủy thị trấn Tiểu Cần (huyện Tiểu Cần) kết hợp với Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh tổ chức buổi hội thảo (lần 2) về lịch sử Đảng bộ và Nhân dân thị trấn Tiểu Cần giai đoạn 1975 - 2020. Đến dự hội thảo có Tiến sĩ Lâm Ngọc Rạng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy thị trấn và các cán bộ hưu đã từng công tác ở thị trấn Tiểu Cần qua các thời kỳ. 

 

Các cán bộ hưu dự hội thảo

Tổ biên soạn Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh

         Tại buổi hội thảo, đại diện Tổ sưu tầm biên soạn lịch sử Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh thông qua một số nội dung trong bản Dự thảo về lịch sử Đảng bộ và Nhân dân thị trấn Tiểu Cần giai đoạn 1975 - 2020 đã được điều chỉnh theo các ý kiến đóng góp của các đại biểu ở lần hội thảo trước, cùng với sự sưu tầm bổ sung thêm của tổ biên soạn. Được biết, bản Dự thảo về lịch sử Đảng bộ và Nhân dân thị trấn Tiểu Cần giai đoạn 1975 - 2020 gồm có phần mở đầu và 04 chương, cùng với phần tổng luận và những bài học kinh nghiệm. Tại lần hội thảo này đa số các đại biểu đều thống nhất với nội dung và bố cục của bản dự thảo. Tuy nhiên các đại biểu tiếp tục có thêm nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh việc chia tách và xác định số lượng các ấp của xã Tiểu Cần cũ nay là các khóm của thị trấn Tiểu Cần; đồng thời đề nghị tổ biên soạn bổ sung thêm một số sự kiện và xác định cho đúng các nhiệm kỳ đại hội và nêu đầy đủ số lượng các cán bộ lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn ở từng nhiệm kỳ.

Ông Hồ Như Bảo - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy

phát biểu tại hội thảo

Toàn cảnh buổi hội thảo

         Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Hồ Như Bảo - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cho rằng, hội thảo lần này đã làm rõ thêm một số vấn đề trong nội dung bản dự thảo; đồng thời đề nghị tổ biên soạn cần phối hợp với Đảng ủy thị trấn Tiểu Cần tiếp tục sưu tầm và làm rõ thêm các sự kiện, nhân vật lịch sử qua các thời kỳ. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đề nghị các ngành liên quan của thị trấn phối hợp với tổ biên soạn tiếp tục sưu tầm để bổ sung thêm một số nội dung cần thiết góp phần hoàn thành bản dự thảo và tiến hành hội thảo lần tiếp theo vào đầu năm 2024, dự kiến xuất bản quyển lịch sử vào quí I năm 2024.

Tiến sĩ Lâm Ngọc Rạng tiếp thu ghi nhận các ý kiến đóng góp

         Thay mặt tổ biên soạn, Tiến sĩ Lâm Ngọc Rạng tiếp thu ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu và sẽ tiếp tục điều chỉnh, bổ sung vào bản dự thảo để phục vụ cho công tác xuất bản quyển lịch sử này đúng theo kế hoạch.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Minh Thiện

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 56
  • Hôm nay: 2870
  • Trong tuần: 40 424
  • Tất cả: 7071361
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang